• Zalo

42 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Sức khỏeChủ Nhật, 28/05/2017 15:02:00 +07:00

42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi độc thức ăn.

Ngày 28/5, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bến Tre Trần Văn Mướt cho biết, trưa 27/5 đã có 42 công nhân Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thức ăn. Trong đó, bệnh viện Minh Đức cấp cứu 33 ca, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cấp cứu 9 ca.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Trách - BS CK II Nội tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức (Bến Tre), trưa 27/5, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 4 ca đầu tiên với tình trạng chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Sau đó, nhiều công nhân có tình trạng tương tự được đưa vào cấp cứu (trong số đó có một phụ nữ mang thai).

Hinh anh

 Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện.

Theo chẩn đoán ban đầu, đây là những ca ngộ độc nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong.

Đến tối 27/5, sản phụ bị ngộ độc ở Bệnh viện Đa khoa Minh Đức có dấu hiệu sinh non đã được chuyển qua Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để các bác sĩ điều trị. Nhờ được các bác sĩ tích cực cấp cứu nên sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định. Các bệnh nhân đã được chuyển xuống khoa và tiếp tục theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Chị Trần Thị Hiền, ở xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm là một trong số những công nhân bị ngộ độc cho biết, sau khi ăn cơm trưa với canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ khoảng 45 phút, chị thấy người mệt, khó thở, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn.

Theo thông tin từ các bệnh viện, đến sáng 28/5 đã có một số bệnh nhân được xuất viện. Hiện tại, 20 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Minh Đức và 9 bệnh nhân ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Video: Ngộ độc tập thể phải cấp cứu sau khi ăn mỳ tôm

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !