Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

41.000 laptop Toshiba bị thu hồi do có thể phát hoả

(VTC News) - Hãng Toshiba vừa đưa ra quyết định thu hồi 41.000 laptop, sau khi hãng nhận được phàn nàn từ phía khách hàng tình trạng quá nóng. Người tiêu dùng (NTD) nên tải phần mềm BIOS để phát hiện vấn đề, nếu máy quá nóng nên đưa đến cửa hàng của Toshiba để sửa chữa.


Toshiba đang tiến hành thu hồi 41.000 máy tính xách tay do tình trạng quá nóng. Quyết định thu hồi được đưa ra sau khi có báo cao hơn 100 trường hợp máy tính bị nóng, dẫn tới  bị cháy gây thương tích nhẹ cho người sử dụng.

   

 


Theo tin từ Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, các sản phẩm thuộc diện thu hồi gồm   Toshiba Satellite T123, Satellite T135D và Satellite Pro T130, bởi vì các máy tính xách tay này có thể bị quá nóng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Toshiba nhận được phàn nàn của khách hàng về việc khi cắm bộ nguồn, nhựa xung quanh giắc cắm nóng lên dẫn đến tan chảy ra.

Nhữngmáy tính bị thu hồi được bán trực tuyến hoặc tại các cửa hàng từ tháng 8/2009 đến 8/2010.

Để khắc phục vấn đề này, Toshiba yêu cầu khách hàng truy cập vào website chính thức của Toshiba và tải về phần mềm có tên BIOS.

Chương trình này sẽ phát hiện xem máy tính là quá nóng hay không.Nếu BIOS phát hiện máy tính quá nóng, khách hàng phải liên hệ với Toshiba.

Nếu BIOS phát hiện nhiệt độ vượt quá, nó sẽ vô hiệu hóa thiết bị và hiển thị một thông điệp tới khách hàng. Ngay lập tức NTD liên lạc với Toshiba để được sửa chữa miễn phí.

Trong tháng 7/2010, Sony cũng đã phải thu hồi hơn nửa triệu máy tính xách tay Vaio.

Thành Công (theo YH)

.

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN