Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

41 người chết do bão Melor

Thế giới Thứ Sáu, 18/12/2015 08:02:00 +07:00

Tính đến ngày 18/12, cơn bão Melor tại Philippines đã làm 41 người thiệt mạng.

Tính đến ngày 18/12, cơn bão Melor tại Philippines đã làm 41 người thiệt mạng.

Theo Hội đồng Quản lý Rủi ro thiên tai quốc gia, ông Alexander Pama, hiện vẫn còn 4 người mất tích, 20 người bị thương và 750.000 người phải sống trong trung tâm sơ tán sau khi cơn bão Melor đi qua.

Ước tính thiệt hại do cơn bão gây ra là hơn 935 triệu peso tương đương 19,7 triệu USD.
Người dự báo thời tiết chỉ trên bản đồ đường đi của cơn bão Melor
Người dự báo thời tiết chỉ trên bản đồ đường đi của cơn bão Melor 
Người dân tại khu vực vùng trũng ở tỉnh Pampanga ở Philippines hiện vẫn đang phải vật lộn với nước lũ. Hiện khoảng 1/3 dân cư tại tỉnh này vẫn sống trong cảnh không có điện cho tới tuần sau.

Một người dân địa phương cho biết: “Chúng tôi thực sự cần sự giúp đỡ sau trận lũ này, nhất là khi Giáng sinh và năm mới đang đến gần. Chúng tôi thậm chí không thể làm việc vì nước lũ”.

Trong khi đó, theo Cơ quan khí tượng Philippines, một cơn bão khác mang tên Onyok cũng đang tiến vào Philippines.

Sáng 18/12, Onyok tiến vào khu vực Caraga trên đảo Mindanao. Nhiều khu vực trên đảo đã ban hành cảnh báo bão cấp 1. Bão có thể gây mưa vừa hoặc mưa to trong phạm vi 100 km tính từ nơi tâm bão đi qua. Theo dự báo, Onyok sẽ ra khỏi Philippines vào ngày 21/12 tới.

Trung bình, mỗi năm Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão. Trong năm 2013, bão Haiyan đã giết chết hơn 6.300 người và khiến 1,4 triệu người ở miền trung Philippines rơi vào cảnh không nhà cửa.

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin