4.000 con lợn bị chết đuối do mưa lũ ở Thanh Hóa được xử lý thế nào?

Thời sựThứ Sáu, 13/10/2017 14:31:00 +07:00

Hơn 4.000 con lợn của một trang trại bị chết đuối trong mưa lũ ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang được các cơ quan chức năng xử lý để tránh ô nhiễm.

Video: Mưa lũ xóa sổ trại lợn 4.000 con ở Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc mưa lũ xóa sổ trại lợn 4.000 con ở Trại giam số 5, Nông trường Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hóa), lãnh đạo huyện Yên Định đã chỉ đạo nhanh chóng xử lý để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Sáng 13/10, có mặt trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo công tác thu gom các xác lợn, trả lời VTC News, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, số lợn chết sẽ được xử lý bằng hình thức chôn lấp ngay trong chiều nay.

“Huyện đã huy động tất cả lực lượng của các cơ quan chức năng phối hợp với người dân tham gia thu gom toàn bộ số lợn đã bị chết đuối do mưa lũ. Công việc đã được thực hiện từ sáng nay, đến chiều nay là hoàn tất. Đây là thiệt hại rất lớn đối với người chăn nuôi”, ông Lâm nói.

lonchet

Những chú lợn bơi lại cầu cứu chủ trong vô vọng.

Về biện pháp xử lý số lợn chết, ông Lâm cho biết sẽ tiến hành đào hố và chôn lấp.

Khi được hỏi về biện pháp chôn lấp có đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường hay không, ông Lâm cho biết: “Ngoài chôn lấp ra thì biết xử lý thế nào bây giờ. Hiện tại thì nước cũng chưa rút, chả nhẽ cứ để các xác lợn nổi lềnh phềnh như thế sao, như thế thì còn ô nhiễm hơn”.

Được biết, trang trại có lợn bị chết là của Công ty Thái Dương gia công với Trại giam số 5, được nuôi ở thị trấn Thống Nhất. Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nước lũ dâng cao.

Chính quyền huyện và người dân địa phương đã tích cực ứng cứu nhưng đành bất lực trước dòng nước lũ lên quá nhanh. Khu vực trại lợn nằm trong bốn bức tường nên việc dùng thuyền ghe chỉ cứu được khoảng hơn 100 con lợn. Số còn lại bị mắc kẹt và chết ở phía trong.

Theo thống kê ban đầu của UBND huyện Yên Định, mưa lũ đã nhấn chìm trên 137 ha lúa; hơn 2.500 ha ngô; 1.453 ha rau màu; trên 1.012 ha diện tích nuôi trồng thủy sản; gần 100/875 trang trại, gia trại tổng hợp trên địa bàn bị ngập sâu.

Lưu Thủy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn