• Zalo

400 học sinh bị ngộ độc ở Hậu Giang: Sữa Milo Nestlé bị pha tạp

Sức khỏe Thứ Bảy, 28/10/2017 18:51:00 +07:00

Lãnh đạo Sở y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, sữa Milo Nestlé mà hàng trăm em học sinh ở 2 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Ngã Bảy có pha tạp.

Chiều 28/10, trả lời PV VTC News, ông Phan Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết: "Sức khỏe của những em học sinh bị ngộ độc ngày hôm qua đã ổn hơn và đều xuất viện. Phía cơ quan công an cũng đã lấy mẫu sữa và chất nôn của các em đi để xét nghiệm".

Đồng thời, ông Tùng cũng cho biết, sản phẩm sữa mà các em học sinh này uống là sản phẩm pha từ sữa Milo của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo nhanh gửi đến Cục an toàn thực phẩm nêu rõ: Vào lúc 8h45, ngày 27/10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang có nhận được tin báo tại hai trường tiểu học trên địa bàn thị xã Ngã Bảy gồm: Trường Tiểu học Lái Hiếu (số 78, đường 30/4, KV2, Phường Lái Hiếu) và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (KV4, Phường Hiệp Thành) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm...

ngo-doc-hoc-sinh-nhap-vien2-2121218

 Nhiều học sinh trường tiểu học Nguyễn Hiền phải đến bệnh viện thăm khám do có triệu chứng nôn ói, đau bụng.

Qua kết quả khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy, trong tổng số 500 bé được khám, có 39 bé có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải truyền dịch và nằm viện. Đến thời điểm chiều 27/10, 26 bé đã khỏe và cho về nhà; còn lại 13 bé đang theo dõi tại Trung tâm và tình trạng sức khỏe đang dần hồi phục.

Trong tổng số 39 bé có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, có 36 bé thuộc Trường Tiểu học Lái Hiếu, còn lại 03 bé thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Hiền.

Được biết, ngay sau sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã thành lập Tổ điều tra ngộ độc thực phẩm và tổ chức điều tra tại hai điểm trường cũng như tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy nơi các bé nằm viện.

Video: Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học

Theo lãnh đạo sở Y tế tỉnh Hậu Giang, việc tổ chức phát thức uống Milo miễn phí tại các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (lầu 5, Empress Tower, 138-142, Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) ủy quyền cho Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC (107 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) thực hiện.

"Ngày hôm qua, sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế đã xuống trực tiếp xử lý, chỉ đạo. Đồng thời, chúng tôi cũng đã can thiệp, yêu cầu không phát thêm sữa. Mọi thứ cơ bản đã được khắc phục nhanh chóng", ông Tùng nói.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin