• Zalo

40 suất học bổng trao cho sinh viên vượt khó tại Lễ khai giảng VOV College

Giáo dụcThứ Ba, 02/10/2018 11:50:00 +07:00

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, Ban Giám hiệu nhà trường và Ngân hàng Vietcombank trao gần 40 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Sáng 1/10, trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 tại cơ sở quận 12 (TP.HCM). Tham dự buổi lễ có ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp, công ty truyền thông cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 300 tân sinh viên của trường.

Năm học 2018 - 2019, trường tuyển sinh đạt gần 90% chỉ tiêu với 7 ngành học, gồm: Báo chí, Quay phim, Công nghệ kỹ thuật - truyền thông, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng, Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện.

y

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (thứ hai, từ phải qua) trao hoa chúc mừng năm học mới đến Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Minh Hùng đồng ý với chủ trương theo hướng đào tạo chuyên sâu về nghề của nhà trường. Theo ông, việc đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy theo hướng tập trung thực hành nghề đã góp phần tạo nên thương hiệu của VOV College.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao 32 suất học bổng, trích từ quỹ học bổng Trần Lâm (Quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn thuộc VOV College) cho sinh viên vượt khó học tốt, mỗi suất một triệu đồng.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn cũng đã trao 7 suất học bổng cho thủ khoa của các ngành đào tạo, mỗi suất một triệu đồng.

Được biết, năm học 2018 - 2019, Ban vận động quỹ học bổng Trần Lâm đã tiếp nhận 125 triệu đồng từ các mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Đài Tiếng nói Việt Nam.

"Cảm ơn các bạn tin tưởng Nhà trường, chúng tôi cam kết thắp sáng ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, giúp các bạn thực hiện ước mơ làm báo của mình.

Tuy nhiên, các bạn cần phải biết rằng để bước đi vững chắc trong lĩnh vực báo chí - truyền thông, ngay từ bây giờ, mỗi người phải cố gắng học và tự học; học bất cứ lúc nào, học ở thầy cô, học ở bạn bè và học ngay trong thực tiễn báo chí - truyền thông vô cùng sinh động ở TP.HCM", bà Dương Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng VOV College phát biểu tại buổi lễ.

yy

Ban Giám hiệu và Nhà tài trợ trao học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn của trường.

Bà Thuỷ cho biết, VOV College là trường công lập, trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Mỗi năm Trường đào tạo khoảng 1.300 sinh viên, với 7 chuyên ngành. Trong đó ngành Truyền thông đa phương tiện nằm trong nhóm ngành trọng điểm quốc gia và ngành Quay phim là ngành trọng điểm quốc tế.

Trong năm học vừa qua, với sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, sự nỗ lực của Ban Giám hiệu và tập thể Nhà trường, đặc biệt là sự tận tụy, vượt qua khó khăn của các thầy cô giáo, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ. 

Phần đông sinh viên có ý thức vượt khó trong học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các sân chơi học thuật, các phong trào văn thể mỹ và công tác xã hội. Sự phát triển của trường góp phần cho sự phát triển chung của Đài Tiếng nói Việt Nam và sự nghiệp Báo chí truyền thông tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: