40 MC Trung Quốc mất việc vì cử chỉ nhạy cảm khi dẫn trực tiếp

Cơ quan quản lý Trung Quốc ra quyết định xử phạt với những người vi phạm điều lệ đạo đức nghề nghiệp.

Tại buổi họp báo diễn ra hôm 31/5 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Hiệp hội văn hóa Internet Bắc Kinh cùng các cơ quan liên quan thông báo có 40 MC bị liệt vào "danh sách đen". Theo trang 163, những người này sẽ bị cấm xuất hiện với vai trò MC trong các video phát trực tiếp.

Cơ quan quản lý cho biết 40 MC chịu phạt với nguyên nhân chủ yếu là có hành vi khêu gợi, đồi trụy nghiêm trọng như: mặc hớ hênh, mô phỏng động tác khi quan hệ tình dục.

Tên những MC trong "danh sách đen" đã được gửi tới Bộ Văn hóa Trung Quốc. Sau khi phê chuẩn, cơ quan này sẽ công bố cụ thể thông tin cá nhân của 40 MC.

40 MC Trung Quoc mat viec vi cu chi nhay cam khi dan truc tiep hinh anh 1

MC của các video trực tiếp không được phép mặc hở hang, có chử chỉ khêu gợi. Ảnh minh họa.

Video phát trực tiếp đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Bên cạnh mặt tích cực như truyền tải thông tin nhanh, chân thực, hình thức này tồn tại nhiều mặt trái khiến cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ hơn. Một trong các mặt trái là những người sản xuất lợi dụng việc khó kiểm duyệt, truyền tải nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Trong nỗ lực kiểm soát hiện tượng này, hồi tháng 4, cơ quan quản lý Bắc Kinh ban hành Điều lệ đạo đức nghề nghiệp trong video phát trực tiếp. Theo đó, tất cả MC phải đăng ký tên thật với cơ quan quản lý, cung cấp số chứng minh nhân dân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng.

Người nào vi phạm quy định trong việc truyền tải thông tin liên quan tới chính trị, quân sự hay có hành vi đồi trụy, bạo lực... sẽ bị liệt vào danh sách đen. Những hành vi như hút thuốc lá, mặc áo hai dây, ăn chuối và có cử chỉ khiêu khích... khi dẫn chương trình đều bị cho là vi phạm điều lệ.

Trung Quốc cấm phát sóng trực tuyến cảnh ăn chuối gợi tình

Như Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.