40 côn đồ vác súng vào công trường hành hung công nhân

Hơn 40 đối tượng ngang nhiên mang theo vũ khí "nóng" vào tận công trường đang thi công của Tập đoàn Sơn Hải tại đại công trường thuỷ lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang thuộc huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Theo báo cáo của Tập đoàn Sơn Hải, trưa 1/11/2015, khi các công nhân tại đây đang nghỉ trưa thì có khoảng hơn 40 đối tượng mang theo súng, mã tấu, kiếm, tuýp sắt và cả mìn vào bao vây và hành hung công nhân.

Một cán bộ (xin được giấu tên) đang thi công tại dự án thuỷ lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang cho biết:  “Khi bọn họ vào anh em đang ngủ trưa, chúng đập cửa xông vào đánh đuổi anh em, có nhiều người bị đánh, trong đó anh Hoàng đình Thiện, quê ở Nam Đàn, Nghệ An bị trọng thương phải đưa đi viện..."

Dãy nhà công nhân nơi các đối tượng xông vào khống chế. 

Dãy nhà công nhân nơi các đối tượng xông vào khống chế. 


"...Chúng khống chế bảo vệ và buộc anh em ra xếp hàng không cho anh em làm việc. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng công an huyện Vũ Quang, tuy nhiên khi công an rút về thì tiếp tục lại có một nhóm đối tượng khác vào cản trở công việc của công nhân”, cán bộ này cho biết thêm.

Anh T. Đ làm việc tại công trường kể: “Lúc đó anh em đang ngủ trưa thì các đối tượng xông vào phòng đuổi đánh một số người, tôi sợ quá nên bỏ chạy ra ngoài. Một người trong số họ chĩa súng vào để uy hiếp anh em, bắt anh em xếp hàng không cho bọn tôi làm việc. Có người đã gọi điện báo Công an nên khi lực lượng công an đến thì họ mới chịu thả người. Nhóm người này có 2 khẩu súng, 1 quả mìn và dao kiếm, tuýp sắt….” .

Anh T.Đ cho biết thêm trong số hơn 40 người này có một số người địa phương và cũng không biết động cơ, mục đích họ hành hung công nhân là gì.

Trước đó, một số công nhân đang làm việc tại công trường này cũng bị các đối tượng đến đánh.

Vào ngày 14/10/2015 có 3 đối tượng  vào tận công trình hành hung kế toán và kỹ thuật của công trường, một người bị họ đánh thâm tím mặt và một người bị đánh hộc máu mũi.

Video: Côn đồ đất Mỏ chửi bới, xúc phạm cảnh sát
 

Cũng theo người phụ trách của Tập đoàn Sơn Hải cho biết thì từ đầu năm 2015 đến nay đã có 4 lần công nhân tại công trường này bị tấn công. Sự việc cũng đã được tập đoàn báo lên chính quyền địa phương, Công an huyện Vũ Quang và các cơ quan hữu quan tỉnh Hà Tĩnh nhưng sự việc không được giải quyết triệt để.

Đây là một công trình trọng điểm yêu cầu tiến độ nhanh nhưng sự việc xảy ra ngày 01/11 vừa rồi buộc anh em nghỉ làm mất gần 2 ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ. Anh em công nhân tại đây chủ yếu là người địa phương khác  nên sau sự việc này anh em công nhân rất hoang mang lo lắng.

Hiện đã có 4 - 5 người sợ quá đã bỏ việc. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để ổn định tình hình cũng như ổn định tâm lý làm việc để công trình thực hiện đúng tiến độ.

Hạng mục công trình do tập đoàn này đảm nhiệm bắt đầu thi công từ tháng 9/2013 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2017 gồm tràn xả lũ và kênh xả sau tràn; đập dâng (gói thầu XL 13).

Chiều 4/11, trả lời PV, Ông Phạm Hữu Bình, Bí thư huyện ủy Vũ Quang cho biết, ông đã biết thông tin nhưng chưa nghe Công an huyện báo cáo vụ việc cụ thể. Còn ông Trần Đình Nhị - Trưởng Công an huyện Vũ Quang khẳng định: Có vụ việc đó xảy ra, hiện cơ quan điều tra đang triệu tập các đối tượng, vụ việc đang trong quá trình điều tra, khi đầy đủ hồ sơ sẽ xử lý nghiêm minh theo luật định.

Nguồn: Dân Việt

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU