Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

40 ca COVID-19 không triệu chứng, tỉnh sát với Bắc Kinh vào 'chế độ thời chiến'

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 05/01/2021 22:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Hà Bắc, sát thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc bước vào "chế độ thời chiến" chống COVID-19 sau khi báo cáo 19 ca lây nhiễm cộng đồng và 40 ca không có triệu chứng.

Theo dữ liệu từ cơ quan y tế Trung Quốc, Hà Bắc báo cáo 19 ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng và 40 ca COVID-19 không có triệu chứng từ ngày 2/1 đến ngày 4/1. Lần gần đây nhất, tỉnh ghi nhận các ca nhiễm lây truyền tại địa phương là vào tháng 6/2020.

40 ca COVID-19 không triệu chứng, tỉnh sát với Bắc Kinh vào 'chế độ thời chiến' - 1

(Ảnh minh họa)

Trên toàn quốc, Trung Quốc đại lục báo cáo 33 ca COVID-19 mới vào ngày 4/1, gồm 14 ca ở Hà Bắc, 3 ca ở các tỉnh khác, 16 ca từ nước ngoài.

Nhật báo Hà Bắc do chính quyền điều hành cho biết tỉnh này đã bước vào "chế độ thời chiến", nghĩa là các đội điều tra sẽ được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để theo dõi hoạt động tiếp xúc của những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Những người tiếp xúc gần với những người này cũng sẽ được xác định vị trí, đồng thời các cơ quan chức năng sẽ tiến hành thử nghiệm và triển khai các biện pháp cách ly.

Bắc Kinh trong khi đó đang dự kiến tổ chức cuộc họp quốc hội thường niên của Trung Quốc vào tháng 3. Cuộc họp năm ngoái đã bị hoãn hơn hai tháng vì sự bùng phát của COVID-19.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp