4 tuyến phố quận Long Biên được gắn biển 'Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát'

Thời sựThứ Tư, 14/11/2018 16:58:00 +07:00

Tại Hội nghị Giao ban Báo chí Thành ủy chiều 13/11, bà, Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết hiện quận Long Biên có 4 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.

Trong đó, 4 tuyến phố được công nhận là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” (thực tế là 3 tuyến phố vì có 1 tuyến phố nằm trên 2 phường) bao gồm phố Việt Hưng nằm trên địa bàn phường Việt Hưng, tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm và tuyến phố Nguyễn Sơn thuộc phường Gia Thuỵ và phường Bồ Đề.

Đây là những tuyến phố hội đủ các điều kiện trong tổng số 24 tuyến phố ở 13 phường với 491 cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận đang triển khai xây dựng mô hình về tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát.

Trong đó, tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm là 1 trong 3 tuyến phố đầu tiên được gắn biển sau 9 tháng quận triển khai mô hình “Tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố”, đồng thời thực hiện các tiêu chí mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” của Thành phố.

Chợ Ẩm thực tổ 27 phường Ngọc Lâm nhìn ra cầu Long Biên với 7 nhà hàng, 9 cửa hàng ăn uống và 4 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong 9 tháng thực hiện mô hình, Chợ Ẩm thực đã những thay đổi rõ rệt với cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp.

Các nhà hàng, cửa hàng ăn uống khang trang, lịch sự, đạt các tiêu chí về ATTP và văn minh thương mại. Việc thực hiện mô hình góp phần xây dựng và quảng bá thương hiệu của Chợ Ẩm thực, qua đó trở thành điểm nhấn trong du lịch ẩm thực tại quận Long Biên.

Long Bien

Tuyến chợ ẩm thực tổ 27 Ngọc Lâm được công nhân là “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát 

Tiêu chí đặt ra với tuyến phố ATTP là một tuyến phố có ít nhất 20 cửa hàng ăn uống thức ăn đường phố. Các cửa hàng đã được gắn biển là cơ sở ATTP có kiểm soát được gắn biển xanh. Vào cơ sở có biển gắn tiêu chí bắt buộc từ giấy chứng nhận đủ điều kiện VS ATTP, bản cam kết, các nguyên tắc vàng khi chế biến… Trong đó, đặc biệt chú trọng công khai truy xuất nguồn gốc: Mua gì ở đâu có tên, số điện thoại, địa chỉ kèm theo các hợp đồng của nhân viên.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch quận Long Biên cũng nhấn mạnh: “Sau khi được công nhận, chúng tôi sẽ kiểm tra và thẩm định lại, nếu có vi phạm chúng tôi sẽ không công nhận tuyến phố đó. Chỉ cần 1 hoặc 2 cơ sở không đáp ứng chúng tôi sẽ rút công nhận đối với cả tuyến phố”.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !