• Zalo

4 tổng công ty của Bộ Xây dựng được chuyển giao về SCIC

Bất động sảnThứ Ba, 01/09/2020 06:00:00 +07:00

Bộ Xây dựng đã chuyển giao các Tổng công ty Sông Đà, Vật liệu xây dựng số 1, Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam, Tư vấn Xây dựng Việt Nam về SCIC quản lý.

Chiều 31/8, Bộ Xây dựng và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại 4 tổng công ty gồm Sông Đà, Vật liệu xây dựng số 1 (FiCO), Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC) từ Bộ Xây dựng sang Tổng công ty SCIC theo Quyết định số 908/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết việc bàn giao dựa trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành.

4 tổng công ty của Bộ Xây dựng được chuyển giao về SCIC - 1

Bộ Xây dựng chuyển giao 4 tổng công ty về SCIC.

Các tổng công ty chuyển giao lần này đều có lịch sử và bề dày gắn bó với Bộ Xây dựng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh mong muốn dưới sự quản lý phần vốn Nhà nước của SCIC, các tổng công ty sẽ hoạt động tốt hơn, đáp ứng được định hướng của Nhà nước và doanh nghiệp, gia tăng giá trị phần vốn nhà Nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Thành, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty SCIC cám ơn Bộ Xây dựng đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực quá trình chuyển giao phần vốn Nhà nước từ các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng về SCIC.

SCIC sẽ có trách nhiệm tiếp nối sự chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Xây dựng đối với 4 tổng công ty nói trên, phối hợp với các cổ đông áp dụng quản trị doanh nghiệp một cách tốt nhất dựa trên nguyên tắc kinh tế thị trường, đảm bảo phần vốn Nhà nước được bảo toàn và phát huy.

Với việc chuyển giao này, Bộ Xây dựng đã thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao theo Quyết định 908/ QĐ-TTg của Thủ tướng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !