4 tỉnh Đông Bắc Bộ không bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2017

(VTC News) - Bốn tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán để chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công.

Trưa 31/12, trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, UBND tỉnh Thái Bình đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch 2016.

Trước đó, tỉnh Thái Bình có kế hoạch bắn pháo hoa tại 10 điểm. Dự kiến, việc hủy bắn pháo hoa sẽ giúp tỉnh tiết kiệm được khoảng 6 tỷ đồng để chăm lo cho các hộ nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo, nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo và các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu và cán bộ được phân công theo dõi địa bàn đó.

4 tinh Dong Bac Bo khong ban phao hoa dem Giao thua 2017 hinh anh 1

Bốn tỉnh, thành phía Đông Bắc Bộ không bắn pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 

Còn ở Hải Phòng, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Kim Pha – Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết : "UBND Thành phố cũng vừa có chỉ thị đến các sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, trong đó không tổ chức bắn pháo hoa tại các địa điểm trung tâm thành phố và các quận, huyện như những năm trước".

Thay vào đó, TP Hải Phòng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Được biết, hàng năm, nguồn kinh phí Hải Phòng huy động từ xã hội hóa cho việc bắn pháo hoa lên đến hàng tỷ đồng. Năm nay không bắn pháo hoa, không huy động xã hội hóa thì các doanh nghiệp trong tỉnh cũng sẽ dùng nguồn kinh phí này để chăm lo cho đời sống người lao động trong doanh nghiệp và làm công tác nhân đạo, từ thiện.

Cũng trong trưa nay, trao đổi với PV VTC News, ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh này cũng vừa có chỉ đạo toàn tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa như những năm trước. UBND tỉnh cũng đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để chào đón năm mới 2017.

“Quảng Ninh sẽ thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư” – Ông Vũ Văn Hợp khẳng định.

Đối với tỉnh Hải Dương, ông Trương Văn Hơn – Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, chấp hành Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, lãnh đạo tỉnh cũng đã có chỉ đạo đến các sở, ngành, địa phương không tổ chức bắn pháo hoa như những năm trước tại 5 địa điểm trên địa bản tỉnh. Số tiền tiết kiệm được từ việc này sẽ dành chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh.

>>> Xem thêm: TP.HCM không bắn pháo hoa chào đón năm mới 2017

Video: Pháo hoa rực trời trong đêm Carnaval Hạ Long

Minh Khang
Bình luận