• Zalo

4 tỉnh Bắc Bộ phát công điện khẩn phòng chống siêu bão Sarika

Thời sựThứ Hai, 17/10/2016 15:03:00 +07:00

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định vừa phát đi công điện khẩn chỉ đạo chính quyền các cấp và các sở, ngành chức năng khẩn trương lên phương án phòng chống siêu bão số 7 Sarika sắp đổ bộ.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn  bão số 7 Sarika, 4 tỉnh Bắc Bộ gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định đã phát đi công điện chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân khẩn trương lên phương án phòng chống siêu bão Sarika.

imageresize (2)

Đường đi và vị trí cơn bão số 7. 

Theo đó, UBND các tỉnh này yêu cầu chính quyền và các ngành chức năng các cấp theo dõi chặt chẽ, thông tin kịp thời đến người dân bằng tất cả các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng, chống và trú tránh an toàn.

Khẩn trương thông tin, kêu gọi tàu thuyền về các nơi neo đậu trú tránh an toàn hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. 

Chỉ đạo nhân dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây tại các đô thị, sẵn sàng phương án sơ tán dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, khẩn trương khơi thông cống rãnh tiêu thoát nước các vùng trũng, khu vực ngập lụt...

14658202_220542841696857_

 Quảng Ninh đang kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Vân Đồn, huyện Cô Tô thực hiện rà soát, thống kê chặt chẽ và đảm bảo an toàn, hậu cần cho khách du lịch hiện còn lưu trú tại địa phương (nếu có).

Được biết, trong ngày 17/10, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ đi tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục các vị trí xung yếu để chủ động phòng chống bão số 7.

Tỉnh Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15h ngày 16/10, kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền nơi neo đậu.

Ngoài ra, các tỉnh Hải Phòng, Nam Định kêu gọi người dân khẩn trương thu hoạch lúa và hoa màu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng". 

Tổng kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, công trình thủy lợi, các công trình xây dựng, nhà ở của nhân dân, nhất là ở các vùng tiềm ẩn rủi ro, có phương án bảo vệ cụ thể theo phương châm 4 tại chỗ.

Video: Bão số 7 hoạt động trên Biển Đông mạnh ngang với siêu bão Haiyan

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !