4 tiệm bánh trung thu truyền thống nức tiếng Hà Nội người sành ăn không ai không biết

Đời sốngThứ Tư, 06/09/2017 08:23:00 +07:00

Cứ mỗi độ trung thu, trước cửa những tiệm bánh này luôn tấp nập người đứng xếp hàng chờ mua bánh.

Tiệm bánh Bảo Phương (183 Thụy Khuê)

Nằm ngay trên con phố Thụy Khuê tấp nập, tiệm bánh Bảo Phương nổi tiếng nhất nhì Hà Nội về bánh trung thu. Mặc dù tiệm bán hàng quanh năm nhưng cận kề những ngày rằm tháng 8, muốn mua bánh Bảo Phương, khách hàng phải xếp hàng dài từ sớm để tránh tình trạng hết hàng.

Bánh trung thu Bảo Phương được làm đúng theo hương vị truyền thống nên được rất nhiều người yêu thích. Hình thức bánh không cầu kỳ, cả bánh nướng và bánh dẻo đều làm dạng hình vuông hoặc tròn đơn giản, vỏ hộp cũng rất giản dị, nhưng lại ghi điểm ở hương vị đậm đà và vỏ bánh thơm ngon.

Tiệm Ninh Hương (22 Hàng Điếu)

Cửa hàng này chuyên bán mặt hàng mứt sen, trà ướp hương sen, hương nhài. Tuy nhiên, những dịp Trung thu, tiệm cũng làm bánh để bán. Bánh trung thu Ninh Hương dù không bán quanh năm nhưng cũng rất được lòng thực khách. Bánh được làm đúng chất truyền thống với phần vỏ thơm, nhân bánh ngọt nhưng vừa phải, ăn miếng bánh, nhâm nhi với ly trà sen hay trà nhài thì quả là hết ý.

Video: Cách làm bánh trung thu dẻo thơm, lạ miệng ở nhà

Bánh Bà Dần (52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh)

Mộc mạc giống như chính cái tên của mình, bánh trung thu Bà Dần là thương hiệu đã có từ rất lâu đời. Theo con cháu bà Dần kể lại, khi xưa bà chỉ làm bánh để cho con cháu trong nhà thưởng thức và mang đi biếu. Nhưng vì bánh ngon nên nhiều người giới thiệu, dần dần bà đem bán rộng rãi và giờ đã trở thành thương hiệu được rất nhiều người sành ăn yêu thích.

Tiệm bánh Phương Soát  (75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm)

Tiệm bánh nhỏ nằm trên tầng 2 của một căn nhà khá cổ, không có mặt tiền nhưng những ai đã từng được ăn bánh trung thu Phương Soát đều tìm đến đây để được thưởng thức đúng hương vị bánh truyền thống.

Ngoài kiểu bánh hình dáng cơ bản như vuông, tròn tiệm còn làm những chiếc bánh hình cá chép, hay hình rùa để phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ. Đến đây mua bánh, khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh trung thu thủ công với những mẻ bánh nóng hổi mới ra lò, thơm mùi bột mới nướng.

Như Quỳnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn