4 thủ khoa khối B đều ở khu vực phía Nam

Tuyển sinhThứ Năm, 27/08/2020 14:28:56 +07:00
(VTC News) -

Theo dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, khối B00 có 4 thí sinh cùng đạt 29,8 điểm, ở Bình Dương, Bình Định, Đồng Nai và Cần Thơ.

Top 10 thí sinh có điểm khối B00 cao nhất cả nước:

4 thủ khoa khối B đều ở khu vực phía Nam - 1

Với khối B00 (Toán, Hoá học, Sinh học) cả nước có 38.752 thí sinh đạt 21 điểm, 146 thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên và mức điểm phổ biến chủ yếu dao động từ 18 đến 22 điểm.

4 thủ khoa khối B đều ở khu vực phía Nam - 2

Theo TS Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Dược Hà Nội, dự đoán, điểm trúng tuyển vào trường năm 2020 có thể cao hơn những năm trước.

"Hiện nhiều thí sinh đặt câu hỏi 25, 26 điểm liệu có đỗ Đại học Dược Hà Nội hay không, thì hiện tại chúng tôi chưa thể khẳng định. Cũng có những năm điểm chuẩn của trường lên đến 27, 28 điểm, song năm nay, mức điểm cao đến ngưỡng nào, ở thời điểm này, các trường chưa thể đưa ra con số chính xác, điều này còn phụ thuộc vào điểm thi của các thí sinh", tiến sĩ Giang nói.

Tương tự, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho rằng, điểm trúng tuyển vào trường năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm trước. Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội nên tham khảo điểm trúng tuyển các năm khác nhau của trường để đưa ra quyết định phù hợp. 

Còn theo GS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào các trường năm nay sẽ tăng. Mức độ tăng điểm chuẩn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký của từng ngành. Với những ngành đặc thù như y dược, sư phạm, công an, quân đội thì khó có thể dự đoán trước.

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn