4 tháng đầu năm, Triều Tiên nhận được cam kết viện trợ nhân đạo 5,7 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, các nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế đã cam kết viện trợ nhân đạo 5,7 triệu USD cho Triều Tiên.

Dữ liệu được dẫn từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc.

Thụy Sĩ chiếm gần một nửa trong tổng số tiền cam kết viện trợ toàn cầu cho Triều Tiên với tỷ lệ hơn 49%, tức 2,8 triệu USD. Thụy Điển đứng ở vị trí thứ hai với 42,6% , tiếp theo là Đức ở vị trí thứ ba chiếm 6% và sau đó là Ireland với 2%. Thụy Điển cam kết đóng góp hơn một triệu USD trong khi Thụy Sĩ ủng hộ 270 nghìn USD thông qua Chương trình lương thực thế giới.

4 thang dau nam, Trieu Tien nhan duoc cam ket vien tro nhan dao 5,7 trieu USD hinh anh 1

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cung cấp dữ liệu. (Ảnh: The United Nations)

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, 33% trong tổng số tiền viện trợ sẽ dành cho việc hỗ trợ thực phẩm và phần còn lại sẽ được sử dụng để cải thiện vệ sinh cấp nước cũng như trong các công tác phục hồi khác.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã tổng hợp các dữ liệu liên quan dựa trên thông tin được cung cấp từ phía các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các cơ quan của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm từ thiện./.

Video: Triều Tiên - Hàn Quốc xúc tiến đoàn tụ các gia đình ly tán

Thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới, Triều Tiên gửi thông điệp gì tới Mỹ?

Thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới, Triều Tiên gửi thông điệp gì tới Mỹ?

Vụ phóng vũ khí chiến thuật của Triều Tiên được cho là lời nhắc nhở của Bình Nhưỡng tới Washington về thái độ trong cuộc đàm phán về hạt nhân và tên lửa.
 
Tới Nga và hội đàm với ông Putin: Bước đi ngoại giao quan trọng của ông Kim Jong-un

Tới Nga và hội đàm với ông Putin: Bước đi ngoại giao quan trọng của ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẽ nỗ lực củng cố quan hệ song phương.

 (Nguồn: VOV)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU