• Zalo

4 tai nạn chết người liên tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Sở Y tế giải trình

Sức khỏeThứ Sáu, 09/06/2017 06:46:00 +07:00

Trước đề nghị làm rõ các trường hợp tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đại diện Sở Y tế tỉnh này đã có giải trình chi tiết về 4 vụ chết người trong viện, trong đó có 3 vụ xảy ra liên tiếp trong nửa đầu năm 2017.

Công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin báo chí phản ánh, trong thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ việc tử vong đột xuất tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng. Cụ thể là trường hợp một phụ nữ chết trong thang máy bệnh viện, một bệnh nhân nhảy lầu tự tử,…

Bác sĩ Trần Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết, Sở đã nhận được công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và sẽ có văn bản phúc đáp theo yêu cầu.

Nói về trường hợp một phụ nữ tử vong do bị kẹt thang máy, bác sĩ Trần Thanh Tuấn cho biết, nguyên nhân là do bệnh nhân tự gây ra cho mình.

bvdk tinh soc trang

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra một số vụ tử vong đột xuất. 

Cụ thể, tối ngày 4/6/2017, sau khi dự một bữa tiệc ở huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), ông Thùy (30 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú) và bà Nguyễn Thị Út (40 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) chạy xe về thì bị tai nạn. Hai người đến BVĐK tỉnh Sóc Trăng để khám.

Qua kiểm tra, các bác sĩ thấy tình trạng thương tích của bệnh nhân không nghiêm trọng, nhưng thấy họ đang say nên cho nhập viện để theo dõi. Tuy nhiên, 2 người này không chịu ở lại mà đòi về và họ đã vào thang máy.

Sau khi thang máy đóng cửa, do họ ấn nút điều khiển không đúng nên thang máy không hoạt động. Thay vì đập cửa kêu cứu thì cả 2 người lại tìm cách trèo lên nóc thang máy.

Đúng lúc đó thì có người ở tầng khác bấm nút sử dụng nên thang máy hoạt động. Hậu quả người phụ nữ tên Út bị mắc kẹt gây ra tổn thương đa cơ quan và sau đó tử vong.

Còn 2 vụ nhảy lầu tự tử là trường hợp một người tên P.N.Đ.K. (39 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) do buồn chán nên từ ngoài vào tầng 9 của bệnh viện nhảy xuống đất tử vong vào tháng 2/2017. Một bệnh nhân khác là L.K.C. (32 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) do bị bệnh thận và buồn chán nên nhảy lầu tự tử vào ngày 8/5/2017.

Trước đó, ngày 21/10/2015, trong khi đang thực hiện việc lắp kính tại tầng 9 của bệnh viện, anh Võ Ngọc Dũng (30 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bất ngờ rơi xuống sàn bê tông tử vong tại chỗ.

Video: Nhảy lầu tự tử và những cái kết có hậu

Bác sĩ Trần Thanh Tuấn cho biết: “Với bệnh nhân nhảy lầu tự tử, bệnh viện khó kiểm soát được. Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế đã trình UBND tỉnh cho lắp đặt hệ thống bảo vệ để hạn chế tình trạng này với kinh phí khoảng trên 1 tỷ đồng”.

BVĐK tỉnh Sóc Trăng là một trong những bệnh viện qui mô lớn nhất, nhì khu vực ĐBSCL (tọa lạc trên đường Lê Duẩn, phường 9, TP Sóc Trăng,), có 9 tầng, 34 khoa và 8 phòng chức năng. Bệnh viện được khởi công vào cuối tháng 12/2009 và đến tháng 12/2016 chính thức đi vào hoạt động. Kinh phí xây dựng bệnh viện là 1.680 tỷ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !