4 tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới

(VTC News) - Ham muốn tình dục ở nữ giới thường thay đổi tại những thời điểm nhất định trong cuộc sống, nhu cầu ở mỗi người, mỗi lứa tuổi là khác nhau.

Tuy nhiên, có một số nguyên nhân gây tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục ở phụ nữ.

1. Mức độ hoóc môn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn ở nữ giới. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là mức độ hoóc môn.

Ví dụ, trước chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen giảm mạnh. Điều này có thể khiến cho phụ nữ cảm thấy ít nhu cầu hơn bình thường. Nồng độ hoóc môn  cũng giảm hoặc thay đổi nhiều trong quá trình mang thai, cho con bú và thời kỳ mãn kinh.

2. Thuốc lá và rượu

  Thuốc lá tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục ở phụ nữ 

Thuốc lá tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục ở phụ nữ 


Một số nhân tố trong lối sống cũng có thể có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nữ giới. Nếu một người phụ nữ hút thuốc lá, uống nhiều  rượu, ăn quá nhiều thức ăn có hại, ít tập thể dục hoặc lạm dụng thuốc quá mức, nó sẽ có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục của họ.

3. Điều kiện sức khỏe

Điều kiện sức khỏe nhất định có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Tất cả các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, bệnh tim và thiếu máu đều là những tín hiệu tiêu cực đến mức độ ham muốn ở nữ giới.

Một số loại thuốc cũng khiến phụ nữ ít có nhu cầu hơn so với bình thường chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm và thuốc tránh thai.

4. Căng thẳng và lo âu

  Rất khó có được ham muốn nếu bạn luôn căng thẳng 

Rất khó có được ham muốn nếu bạn luôn căng thẳng 


Căng thẳng, làm việc quá sức, trầm cảm và lo âu có thể làm thay đổi nhu cầu tình dục của phụ nữ. Rất khó để có được ham muốn nếu như bạn chẳng bao giờ có được một chút thời gian rảnh rỗi cho bản thân, hoặc khi nỗi buồn, lo âu lấn chiếm.

Một số rắc rối trong mối quan hệ tình cảm của một người phụ nữ cũng có thể khiến mức độ ham muốn tình dục giảm đi. Một người phụ nữ cảm thấy bị tổn thương hay giận dữ với người bạn tình của mình thường sẽ không muốn làm tình với họ.

Chử Tính (Theo amerikanki)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN