4 sinh viên đại học chưa đến 10 tuổi

Giáo dụcThứ Bảy, 05/10/2013 11:38:00 +07:00

Họ đều đã bắt đầu cuộc đời sinh viên khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Họ đều đã bắt đầu cuộc đời sinh viên khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Gregory R.Smith

Chỉ khi mới 14 tháng, Gregory đã có thể nhớ được những gì đã đọc được trong sách, 18 tháng giải được toán. Cậu hoàn thành chương trình tiểu học chỉ trong 1 năm, THPT trong 2 năm và trở thành tân sinh viên trường Randolph Macon năm 10 tuổi.

sinh viên nhí, 10 tuổi, tài năng
Gregory tốt nghiệp loại giỏi năm 13 tuổi và hiện đang học thạc sĩ chuyên ngành toán. Smith không chỉ nổi bật bởi thành tích học tập mà còn bởi hoạt động hỗ trợ ở Đông Timor, Sao Paulo, Rwanda và Kenya. Smith đã được đề cử 4 lần giải Nobel Hòa bình, lần đầu vào năm 12 tuổi.

Michael Kearney


Michael đã đứng đầu bài kiểm tra toán dành cho những tài năng trẻ John Hopskin mà không cần học hành gì khi chỉ mới 4 tuổi. Những kĩ năng toán học ấy đã giúp cho anh tốt nghiệp THPT lúc 6 tuổi.
sinh viên nhí, 10 tuổi, tài năng
Trong năm đó Michael đã vào học trường ĐH Santa Rose Junior và lấy được bằng địa chất học trong 2 năm sau đó. Điều này khiến Michael trở thành sinh viên tốt nghiệp ĐH sớm nhất thế giới.


Moshe Kai Cavalin


Chính niềm đam mê vật lý thiên văn đã thúc đẩy Moshe không ngừng tiến bộ. Cậu trở thành tân sinh viên trường ĐH Đông Los Angeles vào năm 8 tuổi, tốt nghiệp năm 2009 với điểm số ấn tượng là 4.0 GPA (tuyệt đối) và được toàn trường tuyên dương.
sinh viên nhí, 10 tuổi, tài năng
Sau đó Moshe dành một năm để nghỉ ngơi, học lặn, viết một cuốn sách, trau dồi các kĩ năng võ thuật vốn đã sắc bén. Cậu dự định sẽ quay lại học bằng thạc sĩ vật lý thiên văn nhưng không hề vội vàng khi đã có bằng cử nhân ở tuổi 11.

Alia Sabur


Alia Sabur đã cho bố mẹ thấy tài năng nở sớm của mình khi biết đọc lúc mới 8 tháng tuổi. Cô bắt đầu học tiểu học như các bạn bè cùng trang lứa nhưng giáo viên của Alia thấy rằng sẽ tốt hơn nếu cô học ở ĐH và cô đã chuyển thẳng từ lớp 4 đến trường ĐH Stony Brook năm 10 tuổi.
sinh viên nhí, 10 tuổi, tài năng
Alia tốt nghiệp xuất sắc với bằng toán học ứng dụng và chuyển tới Drexel, nơi cô hoàn thành bằng thạc sĩ kỹ thuật khoa học. Alia giữ kỷ lục Guiness là giáo sư ĐH trẻ nhất, được bổ nhiệm tới trường ĐH Konkuk, Hàn Quốc lúc 18 tuổi.

Theo Báo Đất Việt
Bình luận
vtc.vn