4 phim chuyển thể Trung Quốc 'đỉnh' hơn nguyên tác

PhimThứ Năm, 06/01/2022 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng, những bộ phim này tạo nên cơn sốt một thời, được đánh giá là "siêu phẩm, đỉnh hơn nguyên tác".

Do quá ăn khách, những bộ phim này giúp các diễn viên tham gia giữ vững vị thế hoặc tỏa sáng hơn trong làng giải trí Hoa ngữ.

Chân Hoàn truyện

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Dàn diễn viên góp mặt trong bộ phim đều có ngoại hình xuất sắc và như được sinh ra để dành cho vai diễn của họ. Cư dân mạng đánh giá phim Chân Hoàn truyện thậm chí còn xuất sắc hơn cả bản gốc.

4 phim chuyển thể Trung Quốc 'đỉnh' hơn nguyên tác - 1

Đây là bộ phim truyền hình thể loại cung đấu, kể về cuộc đời của cô gái tên Chân Hoàn do Tôn Lệ thủ vai. Với lối diễn xuất đa dạng, Tôn Lệ đã lột tả được một cách chân thực, trọn vẹn nhất cảm xúc của nhân vật Chân Hoàn từ một cô gái ngây thơ, giản dị cho đến khi trở thành Hoàng Thái hậu quyền lực.

Trần tình lệnh

Trần tình lệnh là bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết đam mỹ cổ trang nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Hai diễn viên chính trong phim là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Khi mới phát sóng, nhiều người xem cảm thấy Trần tình lệnh hơi tẻ nhạt và không có gì nổi bật. Nhưng càng xem, bộ phim lại càng thu hút với những tình tiết vô cùng hấp dẫn.

4 phim chuyển thể Trung Quốc 'đỉnh' hơn nguyên tác - 2

Thực tế, trước khi bộ phim ra mắt, nguyên tác Ma đạo tổ sư đã rất được lòng khán giả. Sau khi được chuyển thể thành phim, người hâm mộ đã không phải thất vọng. Chỉ có duy nhất một điều bị chỉ trích, đó là mối quan hệ giữa hai nhân vật chính trong phim đã bị thay đổi so với nguyên tác.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

4 phim chuyển thể Trung Quốc 'đỉnh' hơn nguyên tác - 3

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là bộ phim truyền hình cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ đế Thanh Khâu Bạch Thiển Thượng thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Phim có sự tham gia của Dương Mịch và Triệu Hựu Đình. Ngay khi ra mắt, bộ phim đã gây được tiếng vang lớn với diễn xuất đỉnh cao của hai diễn viên chính. Cư dân mạng cho rằng phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã vượt qua sự hấp dẫn của nguyên tác.

Lang nha bảng

Lang nha bảng là bộ phim cổ trang - lịch sử Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hải Yến. Đây có lẽ là bộ phim truyền hình hấp dẫn nhất dựa trên tiểu thuyết cùng tên. Diễn xuất của Hồ Ca trong vai chính của bộ phim được đánh giá là xuất thần, vượt xa cả nguyên tác. 

4 phim chuyển thể Trung Quốc 'đỉnh' hơn nguyên tác - 4

Bên cạnh sự thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên, đặc biệt là Hồ Ca, bối cảnh và cốt truyện phim cũng được đánh giá cao, rất sát với nguyên tác.

Dương Quân(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp