4 nhóm nhạc tồn tại lâu nhất ở showbiz Việt

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 16/08/2015 03:04:00 +07:00

Bức Tường, Mắt Ngọc, MTV, Mây Trắng là những nhóm nhạc tồn tại lâu nhất trong showbiz Việt.

Bức Tường, Mắt Ngọc, MTV, Mây Trắng là những nhóm nhạc tồn tại lâu nhất trong showbiz Việt.

Ban nhạc Bức Tường – 20 năm

Ban nhạc Bức Tường thành lập ngày 26.3.1995, bởi các sinh viên đam mê âm nhạc của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với tên gọi ban đầu là The Wall. Ca sĩ chính kiêm nhóm trưởng là Trần Lập. Sau 3 năm thành lập, The Wall đổi tên là Bức Tường với nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, đặc biệt là giới sinh viên.
Những thành viên của Bức Tường ngày mới thành lập.
Những thành viên của Bức Tường ngày mới thành lập. 
Đến tháng 12.2006, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên The last Saturday. Tuy nhiên bốn năm sau, vào tháng 7/2010, nhóm tuyên bố tái hợp chuyển từ phong cách hard rock và metal phức tạp trước đây sang modern rock. Để đánh dấu cho sự đổi mới này, nhóm ra album thứ 4 mang tên Ngày khác.
Hình ảnh Bức tường sau 20 năm phát triển.
Hình ảnh Bức tường sau 20 năm phát triển. 
Tháng 12/2014, Bức Tường phát hành album vol 5 mang tên Đất Việt và đến đầu tháng 4 vừa qua, nhóm cho ra mắt MV Những chuyến đi dài, ca khúc nằm trong album Đất Việt phát hành trước đó.

Hoa ban trắng - Bức Tường:


Sau gần 20 năm, Bức Tường vẫn không hề 'mất chất', cùng những ca khúc đình đám như Hoa ban trắng, Đường đến ngày vinh quang, Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Người đàn bà hóa đá, Mắt đen… Bức Tường là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam và có lượng fan hùng hậu.

Nhóm Mắt Ngọc - 17 năm

Mắt Ngọc là một nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Việt Nam. Nhóm được thành lập từ năm 1998 với bốn thành viên ban đầu là: Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên, Ngô Quỳnh Anh. Sau 1 năm thành lập nhóm phát hàng album Mặt trời trước biển.
4 thành viên đâu tiên của nhóm Mắt Ngọc.
4 thành viên đâu tiên của nhóm Mắt Ngọc. 
Đến năm 2004, Ngô Quỳnh Anh tách nhóm hoạt động riêng, không lâu sau, Thanh Ngọc cũng tách nhóm theo đuổi con đường solo. Nhóm tưởng như tan rã nhưng Duy Uyên và Thúy Nga vẫn giữ nguyên cái tên Mắt Ngọc và tuyển thêm thành viên Hoàng Oanh. Năm 2007, nhóm phát hành album Tình yêu con gái và tiếp tục hoạt động cho đến năm 2010.

Năm 2010, Duy Uyên - thành viên lớn tuổi nhất nhóm theo chồng lên xe hoa sang Mỹ định cư và tách khỏi nhóm, nhóm tiếp tục tuyển thêm thành viên mới Ngọc Dung. Hiện nhóm Mắt Ngọc thời đầu chỉ còn Thúy Nga là thành viên trụ cột trong suốt hơn 10 năm qua.
Thúy Nga cùng 2 thành viên mới của nhóm.
Thúy Nga cùng 2 thành viên mới của nhóm. 
Ngày 7/7/2015, Hoàng Oanh rời khỏi nhóm để tập trung vào một số việc riêng. Nhóm Mắt Ngọc đón thành viên mới gia nhập là Ngọc Thương (nghệ danh: Ngọc Kayla) sinh năm 1991.

Gió bay trên đồi - Mắt Ngọc:


Với phong cách biểu diễn trẻ trung nhí nhảnh, các bài hát thường dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên, Mắt Ngọc giành được nhiều tình cảm của khán giả qua các ca khúc Con đường đi, Trái tim hóa đá, Bồ câu không đưa thư, Gió bay trên đồi...

Trong suốt quá trình hoạt động, nhóm không ngừng thay đổi phong cách, hầu như thể loại nào nhóm cũng có thể hát được. Không giống như những nhóm nhạc khác, Mắt Ngọc chọn dòng nhạc mà nhóm yêu thích chứ không chạy theo thị trường.

Nhóm MTV – 15 năm

MTV chính thức xuất hiện vào năm 2000 với bốn thành viên gồm Lê Minh, Anh Tuấn, Phan Đinh Tùng và Hùng Vũ, được khán giả yêu thích với những ca khúc như Vội vàng, Giấc mở trở lại, Căn phòng trống, Ước mở trong đời...

Sau khi được nhạc sĩ Tuấn Khanh phát hiện và mời tham gia vào chương trình ca nhạcẤn tượng Sài Gòn 4 với bản acappella Trống cơm, từ đây tên tuổi của nhóm mới được khán giả biết đến nhiều hơn.
Phan Đình Tùng cùng nhóm MTV ngày mới thành lập.
Phan Đình Tùng cùng nhóm MTV ngày mới thành lập. 
Tháng 6/2007, MTV tuyên bố tan rã gây bất ngờ và tiếc nuối trong cộng đồng người yêu nhạc. Sau đúng 4 năm, tháng 6/2011, các thành viên MTV quyết định tái hợp và đến tháng 11/2011, MTV tung ra một clip mang đầy tính phiêu lưu và trải nghiệm có tên Trở về.

Đến tháng 4/2012, nhóm cho ra mắt sản phẩm âm nhạc Vol.6 của nhóm mang tên Nếu chỉ sống một ngày đánh dấu sự trở lại của mình.
Hình ảnh mới nhất của MTV trong liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát.
Hình ảnh mới nhất của MTV trong liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát.
Ngày 6/6 vừa qua, MTV có một liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 3.000 khán giả. Đáng chú ý nhất trong số đó chính là sự tái hợp của thành viên Phan Đinh Tùng nhằm tái hiện lại hình ảnh thời kỳ đầu đỉnh cao cùng các thành viên trong nhóm.

Nếu chỉ sống một ngày - MTV:


Nhóm Mây Trắng – 15 năm

Mây Trắng là một trong những nhóm nhạc thành công nhất của làng nhạc Việt với các ca khúc như Thầm mong anh quay về bên em, Mùa xuân ơi, Thời thơ ấu đã xa, Căn phòng thinh lặng....

Nhóm được thành lập từ năm 2000 với 5 thành viên ban đầu: Ngọc Châu, Thu Ngọc, Thu Thủy, Yến Trang, Anh Thúy. Dù xuất hiện sau nhưng Mây Trắng nhanh chóng được khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích, trở thành đối thủ của Mắt Ngọc đình đám thời đó.
Nhóm Mây Trắng sau khi kết nạp thêm Hải Băng.
Nhóm Mây Trắng sau khi kết nạp thêm Hải Băng. 
Sau những lần thay đổi thành viên đến cuối năm 2006, Mây Trắng kết nạp thêm Hải Băng.
Năm 2009, Mây Trắng tổ chức liveshow Night of 9 với sự tái ngộ toàn bộ thành viên của nhóm từ trước đến nay. Nhưng đây cũng là thời điểm Mây Trắng tiếp tục thay đổi thành viên khi Hải Băng rời  ra hát solo, nhóm quyết định kết nạp Mimi vào đội hình.

Đến năm 2013, Thu Ngọc lên xe hoa cũng là thời điểm Mây Trắng im tiếng và dừng hoạt động, tuy nhiên, nhóm chưa bao giờ tuyên bố tan rã.
Ngọc Châu cùng 2 thành viên mới tái thành lập lại Mây Trắng.
Ngọc Châu cùng 2 thành viên mới tái thành lập lại Mây Trắng.
Mới đây, thành viên Ngọc Châu của Mây Trắng có những hé lộ việc thành lập lại Mây Trắng version 2015 cùng với hai thành viên hoàn toàn mới là Bảo Ngọc sinh năm 1992 và Ngọc Trâm sinh năm 1993.

Thầm mong anh quay về bên em - Mây Trắng:


Nguồn: Dân Việt

Bình luận
vtc.vn