4 người tử vong ở Công ty Miwon: Sức khoẻ của người sống sót chuyển biến xấu

Tin nóngThứ Tư, 20/07/2022 20:38:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 2 ngày được giải cứu, sức khoẻ của nạn nhân duy nhất sống sót sau sự cố tại Công ty Miwon diễn biến xấu, phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.

Theo nguồn tin của VTC News, sáng 20/7, tình trạng sức khoẻ của công nhân Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ, bất ngờ chuyển biến xấu.

Nguồn tin cho hay, đến trưa nay, theo đề nghị khẩn cấp của Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã cử một nhóm bác sĩ giàu kinh nghiệm hồi sức tích cực cấp tốc lên Phú Thọ hỗ trợ. "Bệnh nhân được can thiệp thở ECMO, sau đó được chuyển về Hà Nội để tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai", nguồn tin của VTC News cho hay.

ECMO - oxy hoá máu màng ngoài cơ thể - là can thiệp y tế đặc biệt, được sử dụng trong trường bệnh trạng hệ hô hấp nặng.

4 người tử vong ở Công ty Miwon: Sức khoẻ của người sống sót chuyển biến xấu - 1

Nạn nhân Nguyễn Trung Kiên được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Phú Thọ hôm 19/7, trước khi bệnh tình chuyển nặng.

Anh Nguyễn Trung Kiên là công nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhiễm độc dưới hố ga của Công ty TNHH Daesang Việt Nam (thường gọi là Công ty Miwon) hôm 18/7. Sau khi được giải cứu, anh Kiên được đưa đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp nguy kịch.

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, đến sáng 19/7, nạn nhân đã đã tỉnh táo, rút được ống thở khí quản, bắt đầu nhận biết được môi trường xung quanh. 

Như tin VTC News đưa tin, chiều 18/7, Công ty TNHH Daesang Việt Nam thuê một đơn vị vệ sinh ở Hà Nội vệ sinh hố ga trong nhà máy. Hai công nhân xuống hố vệ sinh thì bị ngạt khí, bất tỉnh. Thấy vậy, 3 công nhân đang làm việc tại khu vực lò hơi của Công ty Miwon chạy đến cứu, cũng gặp nạn.

Ngay sau đó, đại diện nhà máy báo cơ quan chức năng tới ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định đã tử vong tại hiện trường, 2 người được đưa đi cấp cứu thì một người tử vong tại bệnh viện.

Bốn nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sa Huỳnh (SN 1984), Lê Hùng Vinh (SN 1980), cùng ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Trần Văn Thẫm (SN 1963, ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Dương Văn Sau (SN 1984, ở thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương).

Nạn nhân sống sót là anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Hình ảnh hiện trường thời điểm vừa mới xảy sự việc cho thấy, anh Kiên là nạn nhân duy nhất mắc chân trên thang dẫn xuống bể ga vi sinh, trong khi 4 nạn nhân khác đều bất tỉnh dưới đáy hố. Đây có thể là nguyên nhân giúp anh Kiên may mắn sống sót do bị nhiễm khí độc ít hơn, dù đã bất tỉnh.

Quý Đoàn
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp