4 người không đồng ý bỏ tiêu chí bằng cử nhân, Đại hội VFF tiếp tục hoãn

Thể thaoThứ Sáu, 27/04/2018 19:44:00 +07:00

Ngày 27/4, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có văn bản báo cáo công tác tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, đáng lưu ý là có 4 ý kiến không đồng ý bỏ tiêu chí bằng cử nhân.

Sau cuộc họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vào ngày 18/4, Tiểu ban Nhân sự VFF đã xin ý kiến các thành viên Ban chấp hành về việc có nên xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân cho các lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VIII.

Theo đó, 12 ý kiến đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân với các chức danh lãnh đạo khóa VIII. Hai ý kiến không đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân với chức danh phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, chỉ bỏ ở vị trí Chủ tịch, phó Chủ tịch truyền thông và phó Chủ tịch tài chính VFF.

1

Các ứng viên phó Chủ tịch, Chủ tịch VFF khóa VIII sẽ không cần bằng cử nhân.

Đáng chú ý có 4 thành viên không đồng ý xóa bỏ chuyện bằng cấp với các lãnh đạo VFF khóa VIII. Ngoài ra, 1 thành viên xin phép không ý kiến, 4 thành viên không trả lời xem như đồng ý xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân.

Như vậy, 16/23 ủy viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý hủy tiêu chí bằng cử nhân. Thế nên, tiêu chí không có trong điều lệ này được dẹp bỏ.

Từ cuộc thăm dò ý kiến trên, Tiểu ban Nhân sự Đại hội khóa VIII của VFF sẽ thông báo đến các tổ chức thành viên thực hiện đề cử nhân sự theo tiêu chí mới từ ngày 2 - 10/5/2018. Điều này đồng nghĩa Đại hội VFF khóa VIII sẽ không thể diễn ra trong tháng 5 và tiếp tục hoãn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ xin ý kiến Ban chấp hành về thời gian tổ chức Đại hội sau khi hoàn tất về công tác nhân sự.

2

Bầu Tú xin rút khỏi danh dách ứng viên chức phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII.

Trước đó, Đại hội VFF đã phải hoãn vì bổ sung ứng viên do xảy ra sai sót từ chuyện “đánh rơi” tên bầu Đức, dù được các thành viên đề xuất vị trí phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Theo tình hình hiện tại, chuyện tổ chức Đại hội VFF khóa VIII đang thực sự “căng như dây đàn”. Điển hình là chuyện đề cử nhân sự cho khóa mới liên tục phải thay đổi một cách hết sức rối rắm.

Một điều cần nhắc là bầu Tú - ứng viên chức phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII đã xin rút lui vào tối ngày 25/4. Đây là điều nhận được sự tán thưởng lớn từ các chuyên gia, bầu Đức, bầu Thắng.

(Nguồn: Saostar)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !