• Zalo

4 người chết trong cửa hàng điện máy: 'Kẻ lừa đảo' thừa nhận 'chạy' dự án

Pháp luật Thứ Năm, 05/11/2015 07:52:00 +07:00

4 người chết ở Thanh Hoá do tự tử vì vỡ nợ. Công an đã triệu tập kẻ lừa đảo liên quan vụ 4 người chết ở Thanh Hoá

Làm việc với cơ quan điều tra, ông V.T.D., "kẻ lừa đảo" mà ông Ngô Lê Hà nhắc đến trong thư tuyệt mệnh đã thừa nhận có làm ăn với ông Hà và có “chạy” dự án.

Ngày 4/1, đại tá Lê Trung Hiếu, người phát ngôn của Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận việc triệu tập ông V.T.D (SN 1971; ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Theo đại tá Hiếu, tại cơ quan điều tra, bước đầu ông D. nhận có làm ăn với ông Hà và dùng tiền “chạy” dự án. “Ông D. chối bỏ nhiều tình tiết liên quan mà ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh, chúng tôi sẽ tích cực điều tra, làm rõ sự việc” - đại tá Hiếu khẳng định.

Liên quan đến vụ 4 người trong gia đình ông Hà chết, đại tá Hiếu cho biết không khởi tố vụ án vì đây là vụ tự tử và ông Hà cũng đã chết.

Căn nhà xảy ra án mạng làm 4 người trong gia đình tử vong
Căn nhà xảy ra án mạng làm 4 người trong gia đình tử vong 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông V.T.D ở khu phố 1, thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương. Ông Đỗ Thế Cảnh, Trưởng khu phố 1, xác nhận khu phố có người tên V.T.D.

“V.T.D làm thầu xây dựng, kinh tế khá giả. Ở địa phương là một công dân tốt, chấp hành pháp luật. Anh ấy mới cưới vợ và có một con khoảng 3 tuổi” - ông Cảnh cho biết.

Theo ông Lê Văn Lễ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quảng Xương, ở địa phương này chỉ có một người tên V.T.D.

“Anh này làm kế toán và làm thêm nghề xây dựng gì đó trên miền núi, ít về địa phương, lâu lâu tôi mới gặp. Tôi có nghe vụ việc qua báo đài nhưng chưa thấy công an hay chính quyền cấp trên hỏi về việc này nên cũng không biết anh D. có liên quan hay không” - ông Lễ nói.

Chiều 4/11, chúng tôi đến nhà ông V.T.D với mong muốn được sáng tỏ một phần thông tin nhưng cửa đóng kín. Một người dân sống gần đây cho biết ông D. không ở nhà mấy ngày qua.

“Hình như ông D. đang ở cơ quan công an. Tối hôm xảy ra vụ việc, nghe chó sủa lớn, tôi chạy ra thì thấy một số ô tô vừa rời đi” - người này thuật lại.

Video: Cập nhật thông tin chi tiết vụ 4 người chết trong cửa hàng điện máy

Liên quan đến vụ 4 người chết ở Thanh Hoá, trước đó, thông tin cho biết trong thư tuyệt mệnh, ông Hà đề cập việc có quen với ông V.T.D vào năm 2011. Sau đó, ông D. chủ động tìm gặp ông Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành trung ương và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp “chạy” dự án.

Trong thư đề ngày 29/9/2015, ông Hà viết: “Như vậy đến lúc này, D. Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng) nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu ) vào ngày 20/9/2015.

Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa ký giấy nợ tiền Hà. D. hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục…”. Trong một trang khác, ông Hà có ghi tất cả các khoản vay nợ, trả lãi… là 27,6 tỉ đồng.

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều