4 người chết do bão, xuất hiện áp thấp mới

(VTC News) –  Tính đến 16 giờ chiều 31/7 tỉnh Nghệ An có 3 người chết trong cơn bão số 3. Như vậy, đã có 4 người chết do cơn bão này. Trong khi đó, ngoài biển Đông đang xuất hiện một vùng áp thấp.

Nghệ An: 3 người chết

Sáng nay (31/7), người dân xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) lại chứng kiến thêm một cái chết liên quan đến cơn bão số 3.


Cơn bão số 3 vừa đi qua, trên biển lại xuất hiện một vùng áp thấp mới có khả năng thành áp thấp nhiệt đới 

Em Trần Vũ Tài (SN 1998, người xóm Trần Phú, xã Hậu Thành) trong khi đi chăn trâu đã bị ngã xuống mương (do nước dâng cao sau cơn bão) và chết đuối. Hiện thi thể em Tài vẫn chưa tìm thấy.

Như vậy đến thời điểm này tỉnh Nghệ An có 3 người chết do bão số 3. Trước đó sáng 30/7 ông Phạm Xuân Tứ (68 tuổi, thường trú xóm 7, Thọ Sơn, Anh Sơn) cũng bị điện giật chết do dây điện sa xuống đường. Đêm 30/7, em Hoàng Thị Thu (22 tuổi, xóm Trung Bắc, xã Quang Thành, Yên Thành) chết trong lúc đi tìm vịt.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 người chết do cơn bão số 3. Trước đó, 5h sáng 30/7, mưa to và dông tại khu vực xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã (Sơn La) đã làm ông Cà Văn Biến (60 tuổi) chết do bị sét đánh.


Thanh Hóa: Thiệt hại hơn 25 tỷ đồng

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa vừa thống kê sơ bộ: Toàn tỉnh thiệt hại khoảng 25 tỷ đồng bởi bão số 3.

Nhiều cách đồng nuôi tôm và thuỷ sản nước lợ tại Hoằng Lưu (Hoằng Hoá) vừa bị ngập, nhiều tôm, cua theo con nước đã ra ngoài tự nhiên 

Sau khi bão đi qua vào tối và đêm 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã có 3,7 km đường giao thông, đê điều, bờ bãi bị sạt lở; 9 ngôi nhà bị tốc mái; 3 ngôi nhà bị đổ, 35 ha mía nguyên liệu bị gãy; 13,5 ha ngô bị đổ dập; 23 cột điện hạ thế bị gãy đổ... Thiệt hại nặng nhất là hàng nghìn ha nuôi trồng thuỷ sản nước lợ ven sông bị tràn bờ...

Phòng Nông nghiệp huyện Hoằng Hoá cho biết: Chiều 30/7, do ảnh hưởng của bão số 3, nước biển dâng cao gây triều cường khiến các đồng nuôi bị ngập nước. Tôm, cua và nhiều loại cá nuôi xen canh theo con nước mới, phần lớn đã ra ngoài tự nhiên theo tập tính.

Thống kê sợ bộ, khoảng 1.134 ha nuôi tôm và thuỷ sản nước lợ ngoài đê bị tràn bờ. Toàn bộ diện tích ao đầm trên đang vào kỳ thu hoạch vụ xuân hè 2011, ước tính thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Vũ Quang

Hôm nay, ông Phạm Hữu Bình, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đi kiểm tra chi tiết thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn huyện.


Một ngôi nhà tại xã Hương Quang bị tốc mái tối qua. Ảnh: Công Luận 

Thông tin ban đầu, toàn huyện có 62 ngôi nhà tại xã Hương Quang bị tốc mái và hàng chục ha hoa màu bị hư hại nghiêm trọng. Đặc biệt cơn lốc lúc 17 giờ tối qua (30/7) đã gây hậu quả nặng nề khiến nhiều người dân xã Hương Quang bị thương nhẹ và bị điện giật do bão làm đứt dây.

Ngay sau khi có thống kê thiệt hại, UBND huyện đã tiến hành thăm hỏi, động viên những gia đình bị nạn và khắc phục hậu quả mưa bão gây ra.

Hiện nay, có một vùng áp thấp đang hoạt động trên khu vực Bắc biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.  

Công Luận - Văn Dương  - Trần Đông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN