4 ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ anh ấy nói dối bạn

Sức khỏe Thứ Hai, 05/07/2010 06:28:00 +07:00

(VTCNews)- Khi hỏi anh ấy những nghi vấn nhạy cảm, có thể anh ấy sẽ nói dối. Bạn đã biết đọc những ngôn ngữ có thể khi anh ấy nói dối chưa?

(VTCNews)- Khi được hỏi vì sao anh ấy đột nhiên biến mất cả ngày hay anh ấy không đưa cho bạn tháng lương vừa rồi, bạn có thể phân biệt được anh ấy nói dối hay nói thật dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay không?  

Sau đây là bốn ngôn ngữ cơ thể của người đàn ông theo tiết lộ của tờ Cosmopolitan.

Bị…. khô cổ họng
 
Dù là nam nhi thì cũng trở nên mất bình tĩnh hoặc một chút bối rối hay lo sợ khi giấu bạn một bí mật nào đó. "Nếu bí mật khá lớn và anh ấy sợ mất một cái gì đó quan trọng nếu bí mật được tiết lộ, nghiên cứu cho thấy các cơ bắp cổ họng sẽ bắt đầu teo lại dẫn đến tình trạng khô cổ họng ở anh ấy", ông Janine Driver, Giám đốc Viện Ngôn ngữ cơ thể và là tác giả của cuốn sách: “Bạn nói nhiều điều hơn bạn nghĩ” cho biết.  

Câu chuyện có quá nhiều chi tiết cũng là nghi vấn chứng tỏ anh ấy nói dối bạn 
 
"Vì vậy, khi anh ấy bắt đầu câu hoặc trong suốt câu chuyện với bạn, anh ấy thường xuyên nuốt nước bọt, đó là vì anh ấy cố gắng để nới lỏng các cơ trong cổ họng anh ấy đang có chiều hướng bị khô," ông cho biết thêm.
 
Anh ấy muốn yêu bạn thường xuyên hơn
 
Một đợt sóng ham muốn tình dục của anh ấy gia tăng đột ngột có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang che giấu một điều gì đó.
 
"Đòi hỏi chăn gối thường xuyên hơn cũng có thể là khi người đàn ông đang muốn che giấu một điều gì đó và tránh những cuộc đối thoại (với mục đích gắn kết quan hệ tình cảm), vì anh ấy rất sợ lộ bí mật", ông Krista Bloom, Tiến sĩ, một nhà tâm lý học tại Florida cho biết.
 
"Điều này hoàn toàn không có nghĩa bí mật đó là tiêu cực đối với bạn, vì anh ấy yêu bạn, anh ấy tìm cách để giấu bí mật đó, lấp khoảng trống bằng cách giải quyết nhu cầu sinh lý với bạn," ông cho biết thêm.
 
Tuy nhiên, vì ham muốn tình dục của nam giới có thể được các yếu tố khác nhau kích thích nên không nên vội buộc tội anh ấy đang giấu bạn một bí mật nào đó mà không nghe anh ấy giải thích.
 
Đưa ra quá nhiều thông tin, chi tiết
 
Đừng để anh ấy nói dối bạn khi anh ấy đưa ra rất nhiều thông tin về nơi anh ấy đã đi hay những gì anh ấy đã làm. Lúc đầu, bạn nghĩ rằng anh ấy trung thực. Thực tế, đưa ra thông tin một cách thái quá đó chính là cách anh ấy đang cố gắng che đậy sự thật.
 
"Nếu anh ấy kể chuyện và bạn thấy câu chuyện đó có nhiều chi tiết làm gia vị không cần thiết, đó là một dấu hiệu cảnh báo anh ấy đang nói dối. Điều này thường là chính xác, đặc biệt là nếu bạn phát hiện rất nhiều lần anh ấy ngưng câu chuyện, điều đó có nghĩa anh ấy đang cố gắng để câu chuyện có nhiều chi tiết hơn", ông Driver tiết lộ.
 
Hãy xem xét điều này: Khi nói chuyện một cách trung thực, bạn không nói được nhiều điều như một cuốn sách mà bạn phải nhanh chóng đi đến những thông tin chính quan trọng của câu chuyện.
 
Cho tay vào túi quần 
 
Nếu bạn cảm thấy anh ấy giấu bạn một điều gì đó, lưu ý những cử động của bàn tay anh ấy, ông Janine Driver cho biết.
 
"Khi một người nào đó đột nhiên cho bàn tay của mình hoặc thậm chí liên tục chạm vào các bộ phận khác trên cơ thể chẳng hạn như sờ vào gáy thì đó là một cách để giữ bình tĩnh bởi vì anh ấy biết anh ấy làm một việc gì đó sai trái," ông Driver cho biết thêm.
 
Một dấu hiệu rõ ràng là, một số nam giới có thói quen tự nhiên là cho tay vào túi quần. Nếu điều này cũng là thói quen của anh ấy, đừng vội kết tội anh ấy nói dối bạn nhé.

Đặng Hòa(Theo Okezone)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !