4 nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti bị bắn chết

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/07/2021 14:55:02 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng an ninh Haiti đã bắn chết 4 thành viên trong nhóm “lính đánh thuê” đã ám sát Tổng thống Jovenel Moise tại nhà riêng, theo cảnh sát trưởng Leon Charles.

“Cảnh sát vẫn đang chiến đấu với những kẻ tấn công”, ông Charles thông báo trên truyền hình ngày 7/7 (giờ địa phương), vài giờ sau khi Tổng thống Jovenel Moïse bị bắn chết. Ông cho biết lực lượng chức năng đã chặn được khi nhóm tội phạm trên đường rời khỏi hiện trường, và đối đầu với chúng.

2 kẻ tấn công đã bị bắt, 4 bị bắn chết. Số còn lại “sẽ bị bắt hoặc bị giết”, theo Charles.

4 nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti bị bắn chết - 1

Tổng thống Haiti. (Ảnh: AP)

Sau khi Tổng thống Moïse bị bắn chết và phu nhân bị thương, Haiti đứng trước nguy cơ rơi vào hỗn loạn. Nước này đã và đang phải đối mặt với bạo lực từ các băng nhóm tội phạm, tình trạng lạm phát và các cuộc biểu tình của những người có ý kiến đối lập.

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph nói cảnh sát và quân đội Haiti đang kiểm soát an ninh. Trước đó ông xác nhận tổng thống bị một nhóm vũ trang có người nước ngoài sát hại.

Haiti hiện đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc. Dù vậy ông Joseph kêu gọi người dân bình tĩnh, khẳng định tình hình đang trong tầm kiểm soát.

Ông kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế liên quan đến âm mưu ám sát, cho biết cần tổ chức các cuộc bầu cử đã lên kế hoạch và sẵn sàng làm việc với những đồng minh và cả những người phản đối ông Moïse.

Phương Anh(Nguồn: The Guardian )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp