• Zalo

4 ngày tổng kiểm tra, cả nước phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý

Thời sự Thứ Sáu, 25/01/2019 10:56:00 +07:00

Sau 4 ngày tổng kiểm tra hành chính đối với các tài xế trên toàn quốc, lực lượng CSGT phát hiện hơn 20 người dương tính với ma túy.

Ngày 24/1, Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay sau 4 ngày ra quân tổng kiểm tra hành chính đối với tài xế trên toàn quốc, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20 lái xe dương tính với ma tuý.

Trong đó, CSGT tỉnh Lai Châu kiểm tra gần 300 trường hợp thì phát hiện 12 người dương tính với ma túy (10 tài xế xe khách, 2 lái xe tải).

Tại Bình Phước, trong ngày 22/1, cảnh sát phát hiện 3 tài xế xe container, xe tải dương tính với ma tuý.

Trong các ngày từ 21 đến 23/1, lực lượng chức năng cũng phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi kiểm tra tại cảng Cát Lái (TP.HCM), huyện Diễn Châu (Nghệ An) và hai tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội.

tai_xe_duong_tinh_ma_tuy

Tổ công tác của Cục CSGT lập biên bản tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đợt tổng kiểm tra nêu trên bắt đầu từ 21/1 và dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Lực lượng chức năng sử dụng bộ kiểm tra nhanh để xác định tài xế dương tính với ma tuý hay không.

Trường hợp tài xế khiếu nại không đồng ý với kết quả kiểm tra nhanh, mẫu nước tiểu của họ sẽ được niêm phong để tiếp tục phân tích. Trong 20 ngày tiếp theo, tài xế không khiếu nại thì cơ quan chức năng sẽ huỷ mẫu.

Theo quy định, tài xế dương tính với ma tuý sẽ bị đình chỉ, tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều