4 ngày tới sẽ bắt đầu 'cắt ngọn' tòa nhà 8B Lê Trực

(VTC News) – Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực cam kết sẽ bắt đầu tự phá dỡ phần công trình sai phạm trước ngày 21/11.

Chiều 17/11, Công ty CP May Lê Trực đã có công văn khẩn gửi UBND thành phố Hà Nội liên quan đến việc khắc phục hậu quả hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Tại văn bản này, Công ty CP may Lê Trực thừa nhận, do quản lý yếu kém nên đã để xảy ra việc thi công Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

 Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ Lăng Bác

Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ Lăng Bác


“Công ty đã nhận thức rõ các hành vi vi phạm trật tự xây dựng và xin cam kết chấp hành thực hiện tự phá dỡ công trình vi phạm,” văn bản của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực nêu rõ.

Công ty CP May Lê Trực cam kết với UBND TP Hà Nội chậm nhất đến ngày 21/11, công ty này sẽ bắt đầu tiến hành dựng hệ thống dàn giáo công trình, hệ thống bao che an toàn công trình và phá dỡ phần tum. Sau đó, công ty tiếp tục triển khai tiếp đối với tầng 19.

Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực cho biết thêm, nếu công tác chuẩn bị hoàn thành sớm hơn, họ sẽ tiến hành thực hiện việc phá dỡ trước thời hạn và có báo cáo các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Công ty CP May Lê Trực cũng cam kết, trong quá trình phá dỡ, sẽ tiếp tục hoàn thiện phương án phá dỡ phần công trình vi phạm còn lại, đảm bảo về khoảng lùi, khoảng giật và chiều cao công trình theo đúng nội dung giấy phép đã cấp.


Trước đó, như VTC News đã thông tin, Công ty CP May Lê Trực đã tự ý xây tòa nhà 8B Lê Trực sai với phương án được duyệt.  

Theo đó, hiện tòa nhà này đã xây dựng tới 19 tầng, vượt quá 1 tầng so với giấy phép. Do không thi công theo phương án được cơ quan phê duyệt nên thực tế chiều cao của tòa nhà đã vượt quá 16m, tương đương với 5 tầng nhà.

Ngoài ra, do không thực hiện đúng quy định đã được cấp phép về khoảng lùi, giật cấp nên diện tích tòa nhà này cũng tăng khoảng 6.126 m2 (36.000 m2 so với 29.874 m2 theo giấy phép xây dựng).

Đà Long
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU