4 món ăn sáng giúp cho 'chuyện ấy' thêm sung mãn
  • Zalo

4 món ăn sáng giúp cho 'chuyện ấy' thêm sung mãn

Đời sống Thứ Sáu, 24/11/2017 13:00:00 +07:00

Theo các nhà khoa học, chế độ ăn uống cũng có thể tác động trực tiếp lên các hoóc môn tình dục của cả nam và nữ.

Một nghiên cứu của Áo đăng trên tạp chí Clinical Endocrinology cho thấy, chúng ta có thể tăng cường ham muốn tình dục bằng cách lựa chọn đúng loại thực phẩm cho bữa sáng và đảm bảo rằng chúng bao gồm đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin D.

Nghiên cứu đã tìm ra, vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường ham muốn tình dục ở cả nam và nữa. Khi lượng Vitamin D trong cơ thể ít thì càng ít ham muốn tình dục. Việc thiếu hụt vitamin D có thể làm estrogen ở nữ giới giảm thấp và ảnh hưởng đến nồng độ testosterone ở nam giới.

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Urology Quốc tế và Khoa Nephrology cho thấy, những người phụ nữ bị rối loạn ham muốn tình dục thường có lượng vitamin D trong máu ở mức thấp.  Còn khi khảo sát trên 2299 người đàn ông, các nhà khoa học phát hiện ra, những người có đủ vitamin D có nhiều testosterone hơn so với những người có ít.

Vì vậy, rõ ràng vitamin D có liên quan đến sự ham muốn, kích động, bôi trơn, cực khoái và sự hài lòng của cả 2 giới.

Nhà khoa học Rob Hobson, người đứng đầu Nutrition Healthspan ở London khuyến nghị con người nên ăn nấm, ngũ cốc, cá thu và trứng trong bữa sáng để tăng cường lượng vitamin D cho cơ thể và làm gia tăng ham muốn cả trong “chuyện ấy”.

Ông cũng nói thêm rằng: Hiện nay, có rấy ít thực phẩm chứa vitamin D. Nguồn cung cấp chính là dầu cá và một chút trong trứng, trong nấm. Chúng ta cũng có thể tìm thấy vitamin D trong ngũ cốc và bơ thực vật.

1. Cá thu, cá hồi

Từ lâu, các loại cá như cá thu và cá hồi đã được biết đến là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, các thu cung cấp 360 IU vitamin D trong mỗi khẩu phần ăn, còn cá hồi có tới 685 IU vitamin D.

Video: Nhịn ăn sáng 10 năm, bụng chứa hơn 200 viên sỏi mật

Tuy nhiên, phương pháp nuôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng có trong cá. Một nghiên cứu của Đại học y khoa Boston 2009 cho thấy, cá hồi nuôi nhốt có lượng vitamin D ít hơn 25% so với cá hồi tự nhiên.

2. Ngũ cốc tăng cường dinh dưỡng

Các loại ngũ cốc thương mại được dùng để tăng cường vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp tới 342 IU trong khoảng 100gr. Hàm lượng dinh dưỡng này nhiều hơn cả khi kết hợp sản phẩm sữa dinh dưỡng lại với nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cẩn trọng khi chọn mua ngũ cốc tăng cường dinh dưỡng này. Nên chọn những sản phẩm ngũ cốc chứa rất ít hoặc không chứa đường hóa học để tránh tăng cân, béo phì.

3. Trứng

Trong khi phần lớn protein được tìm thấy trong lòng trắng thì vitamin và các khoáng chất lại rất giàu có ở lòng đỏ. Một lòng đỏ trứng điển hình chứa khoảng 18 đến 39 IU vitamin D. Theo nghiên cứu năm 2014 của Đại học Martin Luther ở Đức, những con gà đi lang thang bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời còn có lượng vitamin D trong trứng cao gấp 3-4 lần.

4. Nấm

Không chỉ là thực phẩm giàu vitamin D, nấm còn là một nguồn cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nấm trồng thương mại thường được trồng trong bóng tối lại chứa rất ít vitamin D. Vì vậy, chúng ta nên mua những loại nấm trồng tự nhiên, bên ngoài ánh nắng mặt trời vì chúng có thể tổng hợp vitamin D tốt hơn.

Cô Tấm
Bạn có cảm nghĩ gì về "4 món ăn sáng giúp cho 'chuyện ấy' thêm sung mãn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin