4 lý do không tưởng ảnh hưởng khả năng thụ thai của bạn
  • Zalo

4 lý do không tưởng ảnh hưởng khả năng thụ thai của bạn

Sức khỏe Thứ Sáu, 11/08/2017 14:09:00 +07:00

Dầu bôi trơn, luyện tập quá đà, sử dụng một số loại thuốc trị bênh... là những yếu tố quen thuộc có thể gây ra những ảnh hướng xấu đến khả năng mang thai, có con của bạn.

Có thể, bạn đã từng nghe vô số lời đồn về những thói quen ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên, những thông tin đó đôi khi không đúng và chưa đủ. Hãy tìm hiểu và cảnh giác trước loạt nguy cơ, ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn dưới đây.

nhung-loi-ich-yoga-mang-lai-cho-phu-nu-mang-thai-1

 Phụ nữ mang thai tập yoga

Một số loại dầu bôi trơn: Có thể, bạn đã biết rằng ,sinh hoạt tình dục đều đặn, giúp tăng khả năng thụ thai. Nhưng nếu bạn phụ thuộc vào dầu bôi trơn khi làm chuyện ấy thì mọi công sức sẽ bị đổ bể.

Các loại dầu bôi trơn gốc nước có thể ức chế khả năng tiếp cận trứng của tinh trùng, vì tinh trùng có thể hấp thụ nước. Bên cạnh đó, dầu bôi trơn gốc dầu khoáng có thể làm thay đổi nồng độ pH ở âm đạo, từ đó diệt tinh trùng.

Ngoài ra, glycerol - một thành phần phổ biến trong dầu bôi trơn cũng làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. 

Video: Quá trình mang thaisự phát triển của thai nhi

Một số loại thuốc: Thuốc chống trầm cảm là một thủ phạm đáng gờm với việc mang thai của bạn. Vì một số loại sẽ làm tăng hoocmon prolactin trong não, làm gián đoạn quá trình rụng trứng.

Giải pháp tốt nhất là, khi bạn có kế hoạch mang thai, hãy thông báo cho bác sĩ biết để có hướng điều trị phù hợp.

Theo nghiên cứu từ Tạp chí của hội Phụ khoa Đức Thổ Nhĩ Kỳ, phụ nữ thừa cân có nhiều nguy cơ gặp vấn đề thụ thai, các biến chứng hoặc thậm chí sảy thai.

Tuy nhiên, nhẹ cân cũng là yếu tố làm giảm khả năng có thai. Nguyên nhân được Hội y khoa sinh sản Hoa Kỳ lý giải như sau: Tình trạng thừa cân hay thiếu cân quá nhiều đều ảnh hưởng đến lượng hoocmon trong cơ thể, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Chế độ luyện tập: Bạn có thể nghĩ rằng tập luyện và ăn uống điều độ sẽ giúp bản thân khỏe mạnh và dễ dàng thụ thai hơn. Nhưng điều này sẽ đúng chỉ khi bạn thừa cân và cần giảm cân để cải thiện khả năng có thai.

Bạn có cân nặng bình thường, tập luyện cường độ cao có thể ảnh hưởng đến nồng độ hoocmon và dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Nguy hiểm hơn, nếu bạn tập luyện mạnh trong thời gian dài, cộng thêm chế độ ăn ít calo, bạn có thể bị ngừng rụng trứng.

Cách luyện tập có tác động tốt nhất tới khả năng thụ thai đó là cường độ tập luyện với lượng vừa phải. Khi đó, bạn có thể tối đa hóa lợi ích, tăng cường khả năng sinh sản qua việc vận động. Hãy chú ý đến các động tác tập của mình, và thảo luận bất kỳ bất thường nào với bác sĩ.

Gen di truyền: Nếu mẹ bạn gặp vẫn đề khi mang thai hoặc mãn kinh sớm, điều này cũng có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn. Hãy thảo luận về tiền sử gia đình với bác sĩ để đảm bảo các vấn đề di truyền không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai. 

Lê Thạch
Bạn có cảm nghĩ gì về "4 lý do không tưởng ảnh hưởng khả năng thụ thai của bạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin