Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

4 lý do Gangwon FC quyết mua Xuân Trường

Xuân Trường có thực sự đủ tầm cỡ để khiến Gangwon phải lao tâm khổ tứ?

Những người làm bóng đá và thương mại ở Gangwon có lẽ không tin vào điều đó. Với họ, Lương Xuân Trường không chỉ là một cầu thủ bóng đá đơn thuần. Anh còn là một lá bài chiến lược trong cuộc chiến tiếp thị và thương hiệu mà Gangwon chuẩn bị phát động hướng tới những mục tiêu xa hơn trong vài năm tới.

Đích thân Giám đốc điều hành Cho Tae-ryong của Gangwon đã khẳng định: “Tôi đã xem tất cả các trận đấu của Xuân Trường trong mùa giải trước. Tôi thấy đó là một cầu thủ với tiềm năng tuyệt vời và có thể tiếp tục phát triển trong tương lai.

4 ly do Gangwon FC quyet mua Xuan Truong hinh anh 1

Xuân Trường sẽ giúp Gangwon FC 'hái ra tiền' ?

Lương Xuân Trường gần như chắc chắn sẽ đến Gangwon FC tại K-League theo một bản hợp đồng cho mượn vào năm sau. Gangwon FC hy vọng thương hiệu của Xuân Trường sẽ giúp đội bóng có thêm nhiều cổ động viên tại Việt Nam.

Bên cạnh việc thăng hạng, hợp đồng với Xuân Trường sẽ mở rộng mối quan hệ với Việt Nam và tạo ra nhưng khác biệt cho hoạt động tiếp thị của đội bóng. Mục tiêu AFC Champions League là một thử thách lớn của Gangwon và tôi hy vọng Trường sẽ đóng một vai trò quyết định trên hành trình ấy”.

Trên trang chủ của Gangwon FC, đội bóng Hàn Quốc đã tiết lộ 4 lý do thương mại dẫn tới thương vụ Lương Xuân Trường.

Thứ nhất, năm 2018 là thời điểm tổ chức Olympic mùa Đông tại Pyeongchang, tỉnh Gangwon. Từ nay tới đó, mục tiêu của Gangwon là đẩy mạnh du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch thể thao, du lịch bóng đá. Có Xuân Trường, Gangwon sẽ thu hút được một thị trường tiềm năng với 100 triệu dân.

Để phục vụ cho mục đích đó, Gangwon sẽ mở đường bay thẳng Gangwon - Đà Nẵng với thời gian chỉ 1h30 phút.

4 ly do Gangwon FC quyet mua Xuan Truong hinh anh 2

Với Gangwon, Xuân Trường không chỉ có ý nghĩa chuyên môn?

Thứ hai, xuất khẩu quốc tế của Hàn Quốc trong năm 2016 đã giảm 7 % nhưng xuất khẩu vào riêng Việt Nam lại tăng tới 15 %. Khi Hiệp định FTA có hiệu lực, Gangwon tin rằng họ sẽ có lợi thế thu hút đầu tư với Xuân Trường.

Thứ ba, lượng người Việt Nam ở Gangwon trong 4 năm từ 2011 tới 2015 đã tăng gần gấp đôi, hiện đạt 6153 người. Đó chính là lượng CĐV mà Gangwon kỳ vọng sẽ kéo tới sân nhờ Lương Xuân Trường.

Thứ tư, nhờ Xuân Trường, lượng theo dõi, lượng thích và bình luận Facebook của Gangwon đã tăng chóng mặt trong thời gian qua với phần lớn sự quan tâm tới từ Việt Nam. Đây cũng là một lợi thế lớn cho Gangwon trong cuộc cạnh tranh truyền thông tại K-League  2017.

Bình luận