4 lý do bạn nên mua máy rửa bát

Góc của nàngThứ Hai, 07/12/2020 07:41:55 +07:00
(VTC News) -

Mua hay không mua máy rửa bát, đó là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ; thực tế thiết bị này đem lại lợi ích lớn hơn bạn tưởng rất nhiều.

"Ôi có mấy cái bát ấy mà, tự rửa cho xong, việc gì phải mua cái máy cho tốn tiền, tốn chỗ, tốn nước, tốn điện?". Nhiều bà nội trợ "nghiện" máy rửa bát cho biết họ từng nghĩ như thế, nhưng sau khi đã mua dùng rồi thì họ lại thấy đây là quyết định cực kỳ đúng đắn. 

Dưới đây là những lý do bạn nên mua máy rửa bát.

Tiết kiệm nước hơn rửa bằng tay

Nhiều người nghĩ máy rửa bát tốn nước nhưng không phải thể. Trong các khảo sát, một lượng bát đĩa bẩn được đưa ra để rửa bằng hai cách. Kết quả, các bà nội trợ rửa số bát này trong 19 phút, dùng hết khoảng 22 lít nước. Sau đó, lượng bát đĩa này được các loại máy rửa bát xử lý sạch sẽ với 9-12 lít nước.

Không tốn điện

Trong một thử nghiệm, ba dòng máy rửa bát có mức tiêu thụ khoảng 1 kWh, còn các dòng máy để bàn hoặc loại âm tủ chỉ tiêu thụ từ 0,3 đến 0,5 số điện. Đây là mức tiêu thụ điện năng thấp so với các thiết bị gia dụng khác.

Thí nghiệm cũng cho thấy điện năng tiêu thụ tỷ lệ thuận với số lượng và kích thước bát đĩa cần rửa.

4 lý do bạn nên mua máy rửa bát - 1

 

Ít vi khuẩn hơn

Trong thử nghiệm, hai bộ bát đĩa vừa được rửa bằng tay và bằng máy trong cùng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được đem đi kiểm tra sau 24 giờ. Kết quả, bộ đồ ăn được rửa bằng tay chứa nhiều vi khuẩn hơn so với bộ rửa bằng máy.

Nguyên nhân một phần đến từ giẻ rửa bát, vốn không thực sự sạch, còn quá trình rửa bằng máy giúp khử trùng nhờ nhiệt độ cao.

Ngoài ra, khi rửa bát bằng máy, chị em sẽ giữ được đôi tay mềm mại nuột nà do không bị "hành hạ" bởi hóa chất tẩy rửa. 

Tiết kiệm thời gian

Nếu rửa bát bằng tay, trung bình mỗi ngày bạn mất 30 phút cho việc này, hai ngày một lần, trong một năm bạn sẽ tốn khoảng 5.500 phút, tương đương 3 ngày 20 giờ chỉ để xử lý bát đĩa bẩn.

Nếu đứng rửa bát 50 năm, từ 10 tuổi tới năm 60 tuổi, bạn sẽ mất 192 ngày chỉ để làm sạch chén đĩa bẩn. Bạn sẽ tiết kiệm được chừng ấy thời gian khi dùng máy.

Minh Nhật
Bình luận
vtc.vn