4 lợi ích nếu bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày

Sức khỏeThứ Tư, 13/11/2019 07:22:00 +07:00

Trong số các loại hạt, hạnh nhân được yêu thích không chỉ vì hương vị của chúng, mà còn vì lợi ích chúng mang lại.

Giảm mụn trứng cá

1 3

 

Những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng có ít hơn 9% vitamin E trong máu. Ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là phương pháp chữa bệnh truyền thống lâu đời ở Trung Đông. Điều này được khoa học ủng hộ. Hạnh nhân chứa vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn trứng cá và làm trẻ hóa làn da. 

Điều trị tiểu đường

2 3

 

Theo nhiều nghiên cứu, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2 thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Hạnh nhân không chỉ giúp làm thông thoáng các động mạch bằng cách giảm cholesterol xấu mà còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất có trong chúng.

Phục hồi cơ thể sau sinh

3

 

Ấn Độ có truyền thống lâu đời về việc ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh lưu lượng đường ruột, và tăng năng lượng. Hạnh nhân là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp họ phục hồi nhanh chóng và tránh rạn da.

Giúp em bé thông minh hơn

4

 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha trên 2.208 phụ nữ mang thai, ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp em bé thông minh hơn.

Các em bé được tiếp tục theo dõi khi chúng 1,5 tuổi đến khi 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Theo y học ayurvedic, cả hạnh nhân thô và rang đều chứa cùng một chất dinh dưỡng và do đó, chúng đều có nhiều lợi ích như nhau.

CTV Ngọc Mai/VOV.VN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn