• Zalo

4 gương mặt xuất sắc nhất 'Đường lên đỉnh Olympia' 2012

Giáo dụcChủ Nhật, 24/06/2012 06:33:00 +07:00

(VTC News)- 9h30 ngày 24/6, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2012 sẽ chính thức diễn ra với 4 gương mặt tiêu biểu nhất.

(VTC News)- 9h30 ngày 24/6, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2012 sẽ chính thức diễn ra với 4 gương mặt tiêu biểu nhất.

Sau các vòng thi tuần, tháng, quý vô cùng quyết liệt, “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12 hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ thú vị.

4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ đầy đủ các vùng miền của Tổ quốc: Trần Lê Phương (Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam); Nguyễn Ngọc Khánh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum); Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Thân Ngọc Tĩnh (Trường PT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM).

VTC News xin điểm lại 4 gương mặt xuất sắc sẽ tranh tài vào 9h30 sáng 24/6 để tìm ra chủ nhân của “Vòng nguyệt quế” năm thứ 12.

Trần Lê Phương (Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam):
Gương mặt nữ duy nhất của chung kết Olympia  năm 2012.


Trần Lê Phương (Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam): Gương mặt nữ duy nhất của chung kết Olympia  năm 2012.


Cô bạn nữ duy nhất của chung kết “Đường lên đỉnh Olympia “ năm 2012, Lê Phương chia sẻ “mình cảm thấy rất hồi hộp, hơi một chút lo lắng và vui vì được thi đấu cùng các bạn, đặc biệt mình lại là bạn nữ duy nhất nên cảm thấy rất thú vị”.

Mình có 7 tháng để chuẩn bị cho vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia và có thể coi là có nhiều thời gian nhất so với 3 bạn còn lại.

Tuy nhiên, mình cũng chỉ tập trung chuẩn bị cho chương trình vào 2, 3 tuần cuối còn trước đó mình ôn luyện cho kỳ thi đại học năm nay. Với mình, thi đại học vẫn là chủ yếu và bên cạnh đó, mình sưu tầm những câu hỏi hóc búa cho Đường lên đỉnh Olympia.

Với giọng quyết tâm, Phương chia sẻ: “Mình chỉ hy vọng chiến thắng bởi kết quả không thể nói trước được! Mình muốn chiến thắng một cách “quang minh chính đại” và sẽ cố gắng thi hết mình.

Bên cạnh sự động viên của gia đình, bạn bè thầy cô cũng tiếp thêm sức mạnh để cô nữ sinh này có thể giành kết quả cao nhất trong cuộc thi năm nay.

“Điều mình cảm thấy rất vui là các bạn ở lớp đã nhiệt liệt cổ vũ và tặng cho mình một hộp cỏ ba lá. Trong chiếc hộp đó có một chiếc cỏ 4 lá cắm bên trên, đó tượng trưng cho thầy của mình cùng cả gia đình lớp học 35 thành viên. Mình thật sự rất vui và xúc động, nếu gặp các bạn ở cầu truyền hình chắc mình không nói được nên lời”. Cô bạn xúc động chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Khánh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum):
Nối bước chị cả vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”.
 Từ trái qua phải là các học sinh: Thân Ngọc Tĩnh,  Nguyễn Ngọc Khánh, Đặng Thái Hoàng.

Chia sẻ cảm xúc trước trận chung kết của cuộc thi, Khánh cho biết: "Có mặt tại Hà Nội từ ngày 20/6 nhưng em cũng không ôn tập nhiều mà để cho tâm trạng được thoải mái".

Khánh cũng hi vọng, ở phần thi Vượt chướng ngại vật trong trận chung kết cậu có thêm tự tin để vươn gần hơn đến chiến thắng.

Được biết, Khánh có người chị cả Nguyễn Thị Ngọc Thơ (vào tới chung kết Olympia năm 2004). Hiện tại, chị Thơ đang du học ở Malaysia và trong dịp hè này đang trở về Việt Nam nên sẽ đồng hành cùng Khánh trong trận chung kết của cuộc thi.

Những kinh nghiệm quý báo của chị cùng với bản lĩnh và kiến thức sâu rộng của Khánh, hi vọng cậu bạn này sẽ giành được điểm số cao trong trận chung kết sắp tới.

Thân Ngọc Tĩnh (Trường PT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM):Olympia như cuộc chơi
 Thân Ngọc Tĩnh (Trường PT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM): Olympia như cuộc chơi

Bước vào cuộc thi lớn là chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, Tĩnh cảm thấy rất vui khi có mặt ở cuộc chơi lớn như vậy nhưng đồng thời cũng cảm thấy có một chút lo lắng và hồi hộp.

Hiện tai, Tĩnh đang cố gắng tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái và vui vẻ để bước vào trận chung kết năm của Olympia. Với Tĩnh thì cuộc thi Olympia cũng chỉ giống như một cuộc chơi.

Cậu bạn này cũng cho rằng yếu tố may mắn là quan trọng nhất vì vậy chiến lược của Tĩnh chỉ là đi đâu đó như đi chùa cầu may, mong may mắn sẽ đến với mình.

Được biết, lần này thi chung kết, người đưa Tĩnh ra Hà Nội và đồng hành cùng với Tĩnh là anh Bùi Tứ Quý – từng lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9.

Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh): Tâm lý thoải mái sẽ giành chiến thắng.
Đặng Thái Hoàng và các bạn học cùng lớp 

Trước khi trận chung kết diễn ra, Hoàng tâm sự: “Được đại diện cho tỉnh nhà tham dự chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2012, mình thấy rất vinh dự và cảm thấy tự hào. Nhưng chính sự mong đợi của mọi người cùng với sự tự hào khiến mình cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn, thấy bản thân mình phải nỗ lực hết sức”.
 
Được biết, trong trận chung kết sắp tới, mẹ, cô giáo chủ nhiệm và một số người bạn của Hoàng cũng đến trường quay để cổ vũ. Nhiều bạn của Hoàng sẽ tiếp tục cổ vũ rất nhiệt tình tại điểm cầu trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

“Ngoài kiến thức sách vở thì tâm lý là yếu tố quan trọng nhất. Ai giữ được bình tĩnh hơn thì người đó sẽ giành chiển thắng. Trong cuộc thi các bạn đều ngang tài ngang sức vì thế ai có tâm lý thoải mái, tự tin hơn sẽ giành chiến thắng”. Cậu bạn này vui vẻ tâm sự.

Theo bật mí của BTV Tùng Chi, tổng đạo diễn của chương trình, sân khấu của chương trình chung kết sẽ có một diện mạo khác hẳn, đẹp và rất rực rỡ. Đây cũng chính là format sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia mùa sau.
 
“Chúng tôi đảm bảo độ an toàn lên tới 200%. Mọi sự cố đều có phương án để thay thế”, BTV Tùng Chi nhấn mạnh.

Để tránh những tranh luận ở một số chương trình chung kết Olympia gần đây, BTV Tùng Chi cho biết: “Năm nay các thầy cô cố vấn sẽ xem xét kỹ các câu hỏi trước ở từng lĩnh vực trước. Sau đó khi lên kịch bản, các thầy sẽ xem lại từng phần của kịch bản liên quan đến câu hỏi.

Trước chương trình chung kết một ngày, toàn bộ hội đồng cố vấn sẽ họp để phản biện toàn bộ các câu hỏi”.

Cũng giống như mọi năm, các thầy cô trong hội đồng cố vấn sẽ trực tiếp có mặt tại sân khấu của cuộc thi để giải đáp và có phương án tính điểm cuối cùng cho các học sinh.


Phạm ThịnhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: