Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

4 giờ phẫu thuật khối u màng não cho nữ bệnh nhân ở Hà Tĩnh

Các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vừa phẫu thuật thành công khối u màng não đầu tiên tại Hà Tĩnh nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ Bệnh viện 103.

Bệnh nhân là bà Lê Thị Mận (60 tuổi) trú tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Bà Mỹ mắc căn bệnh u màng nào đã lâu, khối u ngày càng to lên, chèn ép vào nhu mô não và các vùng chức năng trong não nên gây nguy hiểm tới tính mạng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiến hành hội chẩn và sau đó đi tới quyết định phẫu thuật khối u trên. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4h đồng hồ, với một kíp mổ gồm 11 y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, dưới sự giúp đỡ của chuyên gia Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, Bác sĩ Trần Đình Nam, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh BV 103.

4 gio phau thuat khoi u mang nao cho nu benh nhan o Ha Tinh hinh anh 1

Sau 4h, ca phẫu thuật u mãng não đầu tiên tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã thành công 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó khoa ngoại thần kinh, người trực tiếp tham gia ca mổ cho bệnh nhân Mận cho biết: “ Khối u bệnh nhân phát triển vào sâu trong tổ chức não lại nằm ở vùng sát với rất nhiều hệ thống mạch máu, thế nên nguy cơ làm đứt và chảy máu trong khi phẫu thuật là rất cao.

Bệnh nhân lại đang bị phù não, tuổi bệnh nhân đã cao, thế nên ca mổ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm kíp mổ đã thành công, lấy được triệt để khối u cho bệnh nhân. Hiện sau 5 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện”.

Được biết, đây ca mổ rất khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, lần đầu tiên thực hiện tại Hà Tĩnh. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần dần ổn định

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh