• Zalo

4 điểm bất thường phải ‘xử’ đội bóng của bầu 8X

Thể thaoThứ Năm, 15/08/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Trong Bản báo cáo của Ban Tư vấn đạo đức gửi lên BTC giải V-League đã chỉ ra những điểm bất thường làm căn cứ “xử” XMXT Sài Gòn.

(VTC News) – Trong Bản báo cáo của Ban Tư vấn đạo đức gửi lên BTC giải V-League đã chỉ ra những điểm bất thường làm căn cứ “xử” XMXT Sài Gòn.


Ngay sau khi nhóm họp, Ban Tư vấn đạo đức của VPF đã có văn bản báo cáo gửi Hội đồng quản trị Công ty VPF, Ban Tổng giám đốc Công ty VPF và Ban tổ chức giải V-League.

Văn bản chỉ rõ 4 điểm không bình thường của trận đấu K.Kiên Giang – XMXT Sài Gòn ở vòng 19 V-League 2013:

1. Trước giờ thi đấu vào 15h30 chiều thứ Bảy 10/8/2013, các thành viên Ban Tư vấn đạo đức đã nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 0122567**** với nội dung là: “Trận này, XMXT Sài Gòn sẽ thua với tổng bàn thắng chung cuộc là 4 bàn”.

Ban Tư vấn đạo đức đã lập tức báo cáo cho ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, ông Phạm Ngọc Viễn – Tồng giám đốc VPF và ông Phạm Phú Hòa – Phó tổng giám đốc VPF cùng một số thành viên khác của VPF và VFF để chú ý theo dõi. Kết quả trận đấu đã trùng hợp với tin nhắn nêu trên, tương tự như đã có tin nhắn trùng hợp ở trận XMXT Sài Gòn gặp SHB Đà Nẵng trận Siêu Cup trước đây.

XMXT Sai Gon
XMXT Sài Gòn chơi bóng rất không bình thường (Ảnh: Quang Minh) 

2. Đội hình ra sân của XMXT Sài Gòn lại có sự vắng mặt của 6-7 trụ cột trong đội hình chính (Tấn Trường, Phước Tứ, Hải Anh, Văn Sang, Moses, Nsi), thậm chí, khi thi đấu dù bị dẫn bàn, CLB vẫn rút cầu thủ như Ngọc Anh, Nguyễn Rogerio ra, thay vào đó là những cầu thủ kém hơn.

3. Hàng phòng ngự chơi rất cầm chừng trong hiệp 1, sang hiệp 2 thì rất “cởi mở”, thậm chí “mở toang” cửa vào khung thành (phút 70, 80 trung vệ Trương Đình Luật dày dạn kinh nghiệm để cho các tiền đạo của K.Kiên Giang dễ dàng vượt qua, ghi bàn). Lẽ ra tỷ số còn hơn nữa nếu K.Kiên Giang chơi chỉnh chu hơn. HLV Lại Hồng Vân trong phát biểu họp báo sau trận đấu ngạc nhiên về chiến thắng này khi đội khách chủ động cất các cầu thủ trụ cột. “Không thắng mới là lạ”.

4.
Trên VTC bình luận về trận này, cả bình luận viên và khách mời bình luận là cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải đều cho rằng, trận đấu rất không bình thường của đội khách XMXT Sài Gòn. Cách thi đấu như vậy đã phụ lòng người hâm mộ, làm xấu bóng đá Việt Nam cùng nỗ lực muốn đưa bóng đá Việt Nam đổi mới, nâng cao chất lượng và đây không phải là lần đầu tiên CLB này có cách thi đấu kỳ lạ như vậy.

Ban Tư vấn đạo đức với các thông tin, trực tiếp theo dõi và sự phân tích qua băng hình các tình huống của trận đấu, qua tổng hợp ý kiến từ nhiều phía, cả từ chuyên môn lẫn dư luận. Kiến nghị với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức giải:

Cần phải xử lý nghiêm khắc hiện tượng chơi bóng thiếu tích cực, có chủ đích, buông bỏ trận đấu cho dù vì bất kỳ động cơ gì. Đây cũng là một biểu hiện của sự dàn xếp tỷ số có ý đồ từ trước, là hình ảnh xấu của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là với một CLB như XMXT Sài Gòn, việc này diễn ra không chỉ một lần mà có tính hệ thống từ đầu mùa 2013 đến nay.

Cần mạnh tay xử lý bằng hình thức trừ điểm CLB XMXT Sài Gòn. Động thái này sẽ cảnh tỉnh các CLB khác có ý định nhường điểm, cứu vớt các CLB ở vào những trận đấu căng thẳng của mùa giải.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !