4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến

Tư vấnThứ Bảy, 12/03/2022 07:01:53 +07:00
(VTC News) -

Nếu nhận thấy mình có các triệu chứng dưới đây, bạn nên đi khám để biết liệu mình có bị ung thư vú hay không.

4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến - 1

Thay đổi về hình dạng: Nếu một bên vú của bạn có khối u, rất có thể nó sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể về hình dạng, hoặc kích thước của vú bị ảnh hưởng. Ví dụ, một bên có thể bị xệ xuống hoặc trở nên lớn hơn bên kia. Nếu da bị chùng nhão hoặc vú bắt đầu đỏ và sưng tấy, bạn nên đi kiểm tra.

4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến - 2

Tiết dịch núm vú: “Tiết dịch núm vú xảy ra vì nhiều lý do và hầu hết là không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tiết dịch có lẫn mủ, dịch có màu vàng nhạt hoặc sự tiết dịch chỉ xảy ra ở một bên vú, bạn cần đến gặp bác sĩ. Nếu dịch tiết có máu, bạn nên tìm sự trợ giúp y tế kịp thời”, Tiến sĩ Bhavisha Ghugare, chuyên gia tư vấn, phẫu thuật ung thư, Bệnh viện Kokilaben Dhirubhai Ambani, khuyên.

4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến - 3

Nổi cục ở nách: Bạn không nên bỏ qua tình trạng sưng tấy ở hoặc xung quanh xương đòn hoặc nách. Đôi khi, những cục u này được phát hiện ngay cả trước khi bạn sờ thấy một khối u trong vú. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên y tế ngay khi nhận thấy triệu chứng này.

4 dấu hiệu ung thư vú ít được biết đến - 4

Đầy hơi: “Phụ nữ có xu hướng dễ bị đầy hơi. Mặc dù có thể dễ dàng bỏ qua triệu chứng này, nhưng nếu nó xảy ra với tình trạng sụt cân hoặc ra máu, thì đó là một nguyên nhân đáng lo ngại. Đầy hơi liên tục là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Hãy đi khám để biết nguyên nhân của vấn đề. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi được khuyến khích đi kiểm tra vú thường xuyên”, Tiến sĩ Ghugare nói.

Lương Trâm(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp