4 công dân Việt Nam bị bắt vì nghi trộm cắp ở Singapore: Bộ Ngoại giao thông tin

(VTC News) - Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore chuẩn bị các biện pháp bảo vệ công dân nếu cần thiết đối với trường hợp 4 công dân Việt Nam bị bắt vì nghi trộm quần áo ở Singapore.

Ngày 16/9, Cảnh sát Singapore bắt giữ 4 công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 26 đến 31 với cáo buộc trộm cắp 868 món hàng với tổng trị giá 26.000 SGD (19.000 USD) tại các cửa hàng thời trang ở nước này. Theo Straits Times, các nghi phạm đã dùng túi giấy có thiếc lót bên trong để qua được cảm biến chống trộm.

4 cong dan Viet Nam bi bat vi nghi trom cap o Singapore: Bo Ngoai giao thong tin hinh anh 1

Tang vật bị cảnh sát Singapore thu giữ. (Ảnh: Straits Times)  

Các đối tượng đang bị tạm giam và sẽ ra tòa vào ngày 25/9. Nếu bị kết án, họ có thể sẽ phải đối mặt với mức án 7 năm tù và phạt tiền. 

Trước thông tin này, trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vào chiều 20/9, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Bà Hằng cũng cho biết, theo thông tin Bộ Ngoại giao nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật Singapore.

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU