• Zalo

4 cháu nhỏ ở Hải Phòng nhập viện nghi bị ngộ độc: Sở Y tế thông tin ban đầu

Sức khỏe Thứ Tư, 18/09/2019 09:02:00 +07:00

Trung tâm Y tế quận Lê Chân, Hải Phòng tiếp nhận 4 cháu nhỏ nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn sau khi uống chung chai nước ngọt.

Liên quan đến thông tin 4 cháu nhỏ nghi bị ngộ độc ma túy do uống chung chai nước ngọt, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa nhận được báo cáo sơ bộ từ Trung tâm y tế quận Lê Chân về vụ việc.

Theo đó, khoảng 14h50 ngày 15/9, phòng Cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thái Tuấn (11 tuổi) được người nhà đưa đến trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn.

hocsinh1

Một cháu nhỏ bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Vietnamnet). 

Theo chẩn đoán ban đầu lúc vào viện, bệnh nhân bị ngộ độc nước uống. Ngay sau đó, các bác sĩ xử trí gây nôn loại bỏ chất độc, thở oxy và truyền dịch đào thải.

5 phút sau, kíp trực tiếp nhận thêm bệnh nhân Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) và Phạm Việt Hưng (16 tuổi) cùng ở phường Lạch Tray (Ngô Quyền) nhập viện trong tình trạng như bệnh nhân Tuấn. Một giờ sau cấp cứu, các cháu tiến triển tốt lên; môi hồng, da đỡ tái.

Sau đó, cháu lớn nhất (16 tuổi) được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, 3 cháu sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi, điều trị.

Người nhà bệnh nhân cho biết, các cháu uống chai nước ngọt từ một thanh niên khác cho. Gần nửa tiếng sau, thấy các cháu có biểu hiện bất thường nên gia đình đưa đến bệnh viện. Hiện, chai nước này được giao cho cán bộ giám sát an toàn thực phẩm.

Thông tin với báo chí, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, sau khi nhập viện 1 ngày, chiều 16/9, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện về nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, tối 17/9, thông tin với PV VTC News, lãnh đạo Công an phường Lạch Tray phủ nhận tin đồn các cháu bị ngộ độc nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa có chứa chất ma túy từ một thanh niên đưa cho. 

Theo ông an, ngày 15/9, 4 thiếu niên sinh sống trong ngõ 70 (đường Lạch Tray) rủ nhau về nhà cháu bé lớn nhất. Cháu này lấy một chai nước ngọt uống. Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến 1 giọt văng vào chai nước ngọt nhưng các cháu vẫn uống bình thường. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, các cháu không có vấn đề gì về ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe nên được xuất viện sau đó. Hiện 4 bé đi học bình thường.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin