4 cẩu tặc bị cả làng vây đánh thương vong

(VTC News) – 2 đối tượng trộm chó đã bị người dân đánh tử vong, 2 tên khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 20/12, ông Lê Văn Điệp – Chủ tịch xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh hóa cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một sự việc hết sức nghiêm trọng.

Theo đó, rất đông người dân thôn Bằng Phú đã vây đánh 4 đối tượng được cho là trộm chó. Hậu quả, 2 đối tượng tử vong, 2 đối tượng còn lại được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

               2 trong 4 đối tượng trộm chó đã bị người dân đánh tới chết. (Ảnh minh họa)

2 trong 4 đối tượng trộm chó đã bị người dân đánh tới chết. (Ảnh minh họa)


Danh tính 2 đối tượng bị đánh chết gồm: Nguyễn Văn Ngân (trú tại thôn Bằng Phúc, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành) chết tại chỗ; Nguyễn Văn Dũng (trú tại  xã Thạch Tân, Thạch Thành) chết trên đường đi cấp cứu.

2 đối tượng bị thương là: Bùi Văn Thảo (xã Thạch Đồng, Thạch Thành) và Quách Văn Dương (trú xã Thành Kim, Thạch Thành).

Theo ông Lê Văn Điệp, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Thạch Bình thường xuyên xảy ra hiện tượng người dân bị mất chó. Quá bức xúc việc vật nuôi “không cánh mà bay” nên người dân đã tổ chức mật phục hàng đêm.

Đến khoảng 23h00 tối 19/12, người dân thôn Bằng Phú phát hiện 4 đối tượng nói trên đi trên 2 xe máy. Trên xe có một con chó và các thiết bị như: dây thòng, kích điện.... Nghi ngờ đây chính là những kẻ trộm chó nên người dân đã đuổi bắt và vây đánh hội đồng.

Trong khi đó, một số người dân cho biết, khi phát hiện 4 đối tượng đang có hành vi bắt chó, họ hô hoán nhau vây bắt. Lúc đó, 4 đối tượng này rất manh động đã dùng súng tự chế chống trả quyết liệt. Quá bức xúc nên khi đuổi bắt được các đối tượng này, người dân đã lao vào đánh hội đồng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tới bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu. Sáng nay (20/12), Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra làm rõ vụ việc.

Đinh Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN