4 cách dạy trẻ yêu thiên nhiên
  • Zalo

4 cách dạy trẻ yêu thiên nhiên

Tổng hợp Thứ Sáu, 10/08/2012 11:23:00 +07:00

Thế giới tự nhiên mang đến hình ảnh, âm thanh, mùi vị và cảm giác không thể có ở đâu khác. Chúng rất hữu ích cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ.

Thế giới tự nhiên mang đến hình ảnh, âm thanh, mùi vị và cảm giác không thể có ở đâu khác. Chúng rất hữu ích cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ. Sau đây là một số cách giúp trẻ hòa mình với thiên nhiên.
       
Dạy trẻ yêu thiên nhiên - Ảnh minh họa 

1. Đi ngắm chim

Theo dõi và trao đổi về những con chim trong tự nhiên sẽ là một trải nghiệm thú vị cho cả những em bé nhỏ tuổi. Hãy tạo một chuồng chim và thức ăn trong sân nhà để thu hút các con chim tới, tranh thủ cơ hội thảo luận về kích cỡ, màu sắc và âm thanh của chúng. Nếu bạn không có sân vườn, hãy đi ra một công viên hoặc một khu bảo tồn thiên nhiên gần đó, để các chuyên gia có thể trả lời những câu hỏi của bạn.

2. Tìm hiểu về các loài côn trùng

Những con sâu bọ cũng thu hút sự tò mò và rất nhiều phản ứng khác của trẻ. Một số thích thú trước cử động và ngoại hình của sinh vật, một số lại học được phản ứng sợ hãi và đề phòng. Dù theo cách nào thì phản ứng của trẻ trước sâu bọ cũng giúp chúng khám phá chính cảm xúc của mình. Hãy tạo nên một vườn hoa thu hút các loài ong bướm bay đến. Bắt các con chuồn chuồn hay cánh cam và mang về quan sát. Sau đó hãy thả chúng đi.

3. Đào đất

Đất đúng là bẩn. Nhưng trẻ con lại rất thích nghịch đất. Hãy tạo ra một mảnh đất con an toàn trong ngôi nhà của mình để trẻ con có thể thỏa sức đào bới, xây đắp. Cung cấp cho trẻ các món đồ chơi bằng nhựa hoặc những dụng cụ làm vườn để chúng có thể xây dựng lâu đài, thành lũy, cầu cống...

4. Thu thập đồ vật

Những món đồ đơn giản ngoài đường như sỏi, lông chim, lá cây có thể tạo nên một bộ sưu tập thú vị cho trẻ. Cho chúng mang về nhà để có thể phân loại, tích trữ hoặc trưng bày chiến lợi phẩm của mình. Để bắt đầu, hãy dẫn trẻ đi vòng quanh sân nhà, trong công viên, dọc theo con sông, hoặc bất cứ đâu. Mang theo một cái hộp nhựa để đựng đồ vật. Lá cây hoặc hoa có thể ép vào giữa 2 tờ giấy hoặc phơi khô.

Theo Sức khỏe và Đời Sống

Bạn có cảm nghĩ gì về "4 cách dạy trẻ yêu thiên nhiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.