• Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: Nạn nhân đập cửa cầu cứu, để lại dấu tay dính máu dọc thành container

Thế giới Thứ Bảy, 26/10/2019 06:49:00 +07:00

Các nạn nhân để lại các dấu tay dính máu và nhiều người trong tình trạng sùi bọt mép khi họ được tìm thấy trong chiếc container tại khu công nghiệp Anh.

Tờ Mirror của Anh dẫn nguồn thạo tin nói 39 người di cư chết trong container dường như cố gắng tìm đường ra, để lại những dấu tay dính máu bên trong thùng kim loại. 

Nguồn tin này cũng cho biết, vào thời điểm được tìm thấy, một số nạn nhân sùi bọt mép, mặc trên người những mảnh quần áo hoặc không mặc gì. 

1

 39 nạn nhân được tìm thấy chết trong thùng container tại khu công nghiệp Đông Bắc London. (Ảnh: Reuters)

Các thông tin này được đưa ra không lâu sau khi cảnh sát Anh xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi phạm thứ 4  liên quan tới vụ việc tại sân bay Stansted với tội ngộ sát và buôn người.vào tối 25/10. 

Vài giờ trước đó, một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ cũng 38 tuổi tại Warrington, Anh bị bắt giữ với cáo buộc tương tự. 

Danh tính của 2 người này không được công bố nhưng truyền thông Anh nói họ là Joanna Maher, 38, sống ở Warrington và chồng Thomas Maher. 

Joanna được cho là chủ sở hữu xe đầu kéo được tài xế Robinson điều khiển chở theo container chứa thi thể nạn nhân. Tuy nhiên cả bà này và chồng khẳng định đã bán xe đầu kéo vào tháng 10/2018 cho một công ty ở hạt Monaghan, Ireland, gần nơi Robinson sinh sống.

Robinson, 25 tuổi hôm 24/10 bị bắt giữ với cáo buộc giết người. Một số nguồn tin nói anh này là người gọi cứu thương khi phát hiện 39 thi thể phía sau xe tải và không hề hay biết về sự tồn tại của các nạn nhân trong container mình chuyên chở. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh ban đầu xác nhận 39 nạn nhân đều là công dân Trung Quốc nhưng sau đó cải chính rằng cảnh sát Anh vẫn chưa xác nhận toàn bộ 39 người chết trên xe tải ở Essex là công dân nước này.

Trong thông báo đưa ra hôm 25/10, cảnh sát hạt Essex nói bức tranh về vụ án có thể thay đổi sau quá trình nhận dạng. 

Cùng ngày, nhiều tờ báo Anh đưa tin một công dân Việt Nam là Phạm Thị Trà My, 26 tuổi tới từ Can Lộc, Hà Tĩnh có khả năng là 1 trong số 39 nạn nhân. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch các nạn nhân. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin