• Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: Cảnh sát đột kích nhà 2 anh em nghi phạm người Bắc Ireland

Thế giới Thứ Sáu, 08/11/2019 20:41:00 +07:00

Cảnh sát cho biết, hai nghi phạm tỏ ra “rất bình tĩnh” và có thái độ như thách thức lực lượng thực thi pháp luật trong suốt cuộc đột kích.

Hai anh em mà cảnh sát Anh muốn thẩm vấn về cái chết của 39 người trong container ở Essex (Anh) tháng trước có mặt tại nhà riêng ở hạt Monaghan (CH Ireland) ngày 7/11 khi cảnh sát tiến hành cuộc đột kích.

Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) bị truy nã bởi cảnh sát Essex vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người, nhưng chính quyền Anh hiện vẫn chưa có lệnh bắt giữ toàn Liên minh châu Âu đối với 2 người này.

Hai anh em hắn vẫn đang sinh hoạt bình thường trong căn nhà của mình lúc cảnh sát đột kích. Các nguồn tin từ cảnh sát Cộng hòa Ireland cho biết, 2 tên này không hề tỏ ra nao núng trước đợt bố ráp quy mô lớn của lực lượng cảnh sát vào lúc khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương).

11

 Hai nghi phạm Christopher Hughes và Ronan Hughes. (Ảnh: PA)

Cảnh sát CH Ireland không thể bắt giữ anh em chúng, bởi họ chưa nhận được lệnh từ cảnh sát Anh.

Chúng rất bình tĩnh. Chúng tỏ ra không quan tâm dù biết cảnh sát Anh đang săn lùng chúng như thế nào. Chúng thậm chí còn không hề chạy trốn hay ẩn nấp. Cả hai vẫn tiếp tục sống và điều hành công việc như chưa hề có chuyện gì xảy ra” - nguồn tin tiết lộ.

Chúng tôi không có được lệnh bắt giữ ở đây và chúng cũng không bận tâm việc cảnh sát Ireland đang kiếm tìm nơi ở của chúng. Đó là thái độ kiểu như: ‘Nếu có gì đó bất hợp pháp ở đây, hãy tìm đi’” - cảnh sát cho biết thêm.

Quả thực, không có bất cứ manh mối bất hợp pháp nào được phát hiện trong nhà hai nghi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tịch thu một số phương tiện, bao gồm 1 chiếc SUV Mitsubishi được đăng ký cho Mo Robinson – tài xế phát hiện 39 thi thể trong container ở Essex.

Cảnh sát cho biết, Robinson lái chiếc đầu kéo đến cảng Purfleet của Anh, và từ đó đợi chiếc container đến bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 1 chiếc BMW X5 M Sport, 1 chiếc BMW X5 2016, 1 chiếc VW 2014, một số tài liệu và hồ sơ tài chính tại nhà hai nghi phạm. Tòa án cũng cho phép đóng băng 19 tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 250 nghìn euro theo luật rửa tiền và luật tài trợ khủng bố.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều