• Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: Cảnh sát Bỉ truy tìm tài xế thứ 2

Thế giới Thứ Bảy, 26/10/2019 12:54:00 +07:00

Cảnh sát Bỉ đang truy lùng tài xế chở chiếc container đông lạnh chứa 39 người di cư tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được đưa lên phà để vượt biển sang Anh.

Theo Daily Mail, hình ảnh về tài xế này được camera giám sát tại cảng Zeebrugge ghi lại 10 lần. 

Camera cũng bắt lại được khoảnh khắc chiếc xe chở 31 người đàn ông và 8 phụ nữ đi qua một cổng an ninh của cảng. 

Cổng an ninh này được quản lý bởi công ty C.RO có trụ sở tại Luxembourg. Nguồn tin của Daily Mail nói rằng C.RO có thể đã chuyển cho cảnh sát Anh một số các thông tin có thể tiết lộ người tài xế đang bị truy lùng. 

cang

Cảng Zeebrugge, Bỉ. (Ảnh: PA)

Tờ báo Hà Lan Nieuwsblad dẫn nguồn thạo tin nói giới chức Bỉ đang ráo riết truy lùng gã tài xế được tin là sẽ cung cấp các thông tin quan trọng vụ việc. 

Tài xế trên được cho là đã bỏ qua các thủ tục thông thường, không cung cấp danh tính hay vận đơn khi tới cảng. 

Vận đơn là tài liệu cung cấp thông tin về hợp đồng của tài xế với hãng vận tải thuê họ chở hàng. 

Phát biểu đêm 25/10, một sĩ quan Bỉ cho biết có khoảng 4.000 xe tải và container qua lại Zeebrugge mỗi ngày mà không bị camera ghi lại. 

Theo một quan chức tại cảng Zeebrugge, chỉ 1 trong 100 container niêm phong kín tại cảng này được quét X-quang và không có bất cứ thùng hàng nào trong số đó được kiểm tra nhiệt.

Các thông tin này khiến các chính trị gia Bỉ lo ngại nước này đang tụt hậu về mặt công nghệ và vô tình tạo sơ hở để những tên buôn người lợi dụng. 

Trong diễn biến mới nhất, cảnh sát Anh mới đây bắt giữ một người đàn ông 48 tuổi tới từ Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người, nâng tổng số người bị bắt giữ trong vụ việc lên con số 4. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin