• Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: 3 nghi can được tại ngoại

Thế giới Chủ Nhật, 27/10/2019 20:37:00 +07:00

Hai nghi can gồm một nam và một nữ, 38 tuổi cùng nghi can 46 tuổi khác liên quan đến vụ việc 39 thi thể trên xe tải ở Essex vừa được cảnh sát Anh cho tại ngoại.

Cảnh sát Essex cho biết hôm 27/10 cho biết, 3 người này bị thẩm vấn do tình nghi tham gia mạng lưới buôn người và ngộ sát liên quan đến cái chết của 39 người được phát hiện trên xe container ở phía Đông London hôm 23/10.

Cảnh sát Essex hôm 27/10 cho biết, người đàn ông và người phụ nữ 38 tuổi quê Warrington được tại ngoại cho tới ngày 11/11, trong khi nghi can 46 tuổi từ Bắc Ireland được tại ngoại đến ngày 13/11.

anh 6

3 nghi can trong vụ 39 thi thể trên xe tải ở Essex được tại ngoại (Ảnh: Sky)

Hiện Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế lái xe tải chở 39 thi thể đã bị bắt với cáo buộc ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Maurice Robinson sẽ ra hầu tòa tại Tòa án Chelmsford Magistrates vào thứ Hai (28/10).

Báo chí Anh đưa tin, 39 người chết trong xe tải nhiều khả năng thuộc đoàn ba xe chở hơn 100 người nhập cư trái phép vào Anh.

Hai xe được cho là hoàn thành chuyến đi trót lọt, còn chiếc thứ ba chở nạn nhân gặp nạn bị trì hoãn tại một địa điểm không xác định. Các điểm đến cuối cùng của hai container khác chưa được làm rõ và cảnh sát Essex cũng chưa xác minh thông tin này.

Martin Pasmore, Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết lực lượng cảnh sát tìm thấy rất ít giấy tờ nhân thân từ thi thể các nạn nhân. Do đó, họ hy vọng có thêm thông tin như dấu vân tay, hồ sơ nha khoa và DNA và hình ảnh từ bạn bè và người thân nạn nhân.

Truyền thông Anh đưa tin nhiều người Việt Nam có thể là nạn nhân trong số 39 người được tìm thấy chết trong container ở khu công nghiệp đông bắc London. 

Pasmore cho biết ông đã nói chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Anh về vấn đề hồ sơ vân tay. Ông cũng nói thêm rằng đã liên lạc với một người điều hành trang web cộng đồng Việt và hy vọng người Việt ở Anh sẽ cung cấp các thông tin giúp cảnh sát xác định danh tính các nạn nhân ngay cả khi họ đang sống ở Anh bất hợp pháp. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin