39 người Việt chết trong container ở Anh: Bắt thêm nghi phạm Bắc Ireland

(VTC News) - Tính đến nay, 6 nghi phạm bị cảnh sát quốc tế bắt liên quan đến thảm kịch 39 người chết trên xe container tại Anh, theo Sky News.

Người đàn ông đến từ Bắc Ireland bị bắt liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam trong container xe tải ở Essex hồi tháng 10.

Nghi phạm 23 tuổi bị cảnh sát Thames Valley, thay mặt cảnh sát Essex bắt giữ, vào đầu ngày thứ Sáu (22/11) trên đường M40 ở Beaconsfield, Buckinghamshire. Anh ta bị bắt vì nghi ngờ âm mưu mua bán người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

39 nguoi Viet chet trong container o Anh: Bat them nghi pham Bac Ireland hinh anh 1

 

Người đàn ông chưa được nêu tên, vẫn đang bị giam giữ, theo Cảnh sát Essex. Vụ bắt giữ diễn ra một tháng sau khi 39 thi thể được phát hiện trong xe container chở hàng lạnh tại Khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, ngày 23/10.

Đầu tháng này, Cảnh sát Essex, được các quan chức Việt Nam hỗ trợ, xác nhận 31 người đàn ông và 8 phụ nữ đều là công dân Việt Nam. Hai người trẻ nhất mới chỉ 15 tuổi và lớn nhất là 44 tuổi.

Năm người khác bị cảnh sát quốc tế bắt liên quan đến sự việc.

Người lái xe container, Maurice Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, bị cáo buộc 39 tội danh bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn bán người và rửa tiền. Anh ta bị giam giữ ở Anh và dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa Old Bailey vào thứ Hai (25/11).

Eamonn Harrison, 22 tuổi, đến từ Mayobridge, Bắc Ireland, đang bị giam giữ tại Dublin và đang chờ dẫn độ sang Anh sau khi Lệnh bắt giữ châu Âu được ban hành. Harrison bị cáo buộc 39 tội bao gồm ngộ sát, buôn người và vi phạm quy định nhập cư.

Ba người khác, người đàn ông 38 tuổi, phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, tất cả được tại ngoại trong khi chờ yêu cầu thêm cho đến ngày 24/1/2020.

Anh em Ronan và Christopher Hughes, đến từ County Armagh ở Bắc Ireland, bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người.

Hà Lan phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh trên đường sang Anh

Hà Lan phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh trên đường sang Anh

Cảnh sát Hà Lan phát hiện và bắt giữ 25 người trốn trong container đông lạnh đang trên đường vận chuyển sang Anh bằng đường biển.
Bộ Ngoại giao thông tin việc chính phủ Anh hỗ trợ đưa thi thể 39 nạn nhân về nước

Bộ Ngoại giao thông tin việc chính phủ Anh hỗ trợ đưa thi thể 39 nạn nhân về nước

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước.

 (Nguồn: Sky News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU