• Zalo

39 người Việt thiệt mạng trên container: Một nạn nhân từng trốn khỏi khu tị nạn Hà Lan

Thế giớiChủ Nhật, 24/11/2019 07:01:00 +07:00

Một trong 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh từng trốn khỏi khu tị nạn Hà Lan.

Báo Hà Lan cho rằng nạn nhân kể trên vẫn còn đang ở độ tuổi thiếu niên. "Cậu bé bỏ trốn từ cơ sở an ninh dành cho những người xin tị nạn dễ bị tổn thương", tờ Algemeen Dagbladcho biết, trích dẫn nguồn tin tại COA, tổ chức chính phủ Hà Lan phụ trách về người tị nạn.

Tờ báo cho biết thêm các cuộc điều tra cho thấy, cậu bé trốn khỏi một trung tâm tị nạn ở Limburg, miền Nam Hà Lan. 6 thiếu niên Việt Nam khác cũng biến mất khỏi trung tâm hồi tháng 8, dù vậy COA từ chối liên hệ vụ việc của 6 người với thảm kịch ở Anh.

28britain-bodies1-articleLarge

 (Ảnh: NYT)

Tính đến nay, 6 nghi phạm bị cảnh sát quốc tế bắt liên quan đến thảm kịch 39 người chết trên xe container tại Anh. Gần nhất là nghi phạm 23 tuổi bị cảnh sát Thames Valley, thay mặt cảnh sát Essex bắt giữ, vào đầu ngày thứ Sáu (22/11) trên đường M40 ở Beaconsfield, Buckinghamshire. Anh ta bị nghi ngờ âm mưu mua bán người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: