39 người chết trong xe container: Bộ trưởng Công an Tô Lâm điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh

(VTC News) - Chiều 30/10, ông Tô Lâm điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh về việc phối hợp xác định danh tính các nạn nhân vụ 39 người chết trong xe container.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, chiều 30/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm có cuộc điện đàm với bà Priti Patel -  Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi mang quốc tịch Việt Nam trong vụ việc 39 người chết trong xe container được phát hiện ngày 23/10.

Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Chính phủ Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

39 nguoi chet trong xe container: Bo truong Cong an To Lam dien dam voi Bo truong Noi vu Anh hinh anh 1

 Toàn cảnh buổi điện đàm giữa Đại tướng Tô Lâm với bà Priti Patel - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Ông Tô Lâm cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam khẩn trương, chủ động chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, thu thập thông tin, sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Tại cuộc điện đàm, hai bên trao đổi một số vấn đề có liên quan, thống nhất nhiều nội dung quan trọng về công tác phối hợp làm rõ vụ việc. Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan Cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam. Hiện, việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách.

Vì vậy, Bộ Công an Việt Nam sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng Cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân.

Trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam, pháp luật và tập quán quốc tế.

Lãnh đạo Bộ Công an mong muốn Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh, an toàn của công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh.

Khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài ở Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài ở Hà Tĩnh

Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".
 
39 người chết trong container: Đại sứ Anh thông tin mới nhất

39 người chết trong container: Đại sứ Anh thông tin mới nhất

Đại sứ Gareth Ward khẳng định Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và cam kết đấu tranh phòng, chống nạn mua bán người dưới mọi hình thức.
Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU