• Zalo

39 người chết trong container: Đại tướng Tô Lâm sẽ điện đàm cấp Bộ trưởng với Anh

Thời sự Thứ Ba, 29/10/2019 17:16:00 +07:00

Đại tướng Tô Lâm khẳng định Việt Nam vừa làm việc với Đại sứ quán Anh, sắp tới, hai Bộ trưởng sẽ điện đàm, trao đổi thông tin vụ 39 người chết trong container.

Trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay, Đại tướng Tô Lâm khẳng định Bộ Công an đang phối hợp tốt với phía Anh để gấp rút điều tra vụ 39 người chết trong container, nghi có nạn nhân Việt Nam.

Ông khẳng định phía Việt Nam đã làm việc với Đại sứ quán Anh, sắp tới "hai Bộ trưởng sẽ điện đàm với nhau, trao đổi để tính thời gian phù hợp". Hiện tại, Bộ Công an đang chuẩn bị sẵn sàng, phía Anh trả lời là đi ngay.

"Đến thời điểm này, người của Bộ Công an vẫn chưa sang Anh", ông Tô Lâm nói.

to lam

 Đại tướng Tô Lâm.

Liên quan đến 4 hồ sơ mà phía Anh đã gửi cho Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nói vẫn tiếp tục xác minh và chưa nhận thêm hồ sơ nào. Bộ Công an đã yêu cầu Công an Nghệ An, Hà Tĩnh làm các việc theo quy định. 

Đại tướng Tô Lâm cũng nhấn mạnh việc điều tra, triệt phá các đường dây môi giới đưa người vượt biên trái phép được làm thường xuyên chứ không phải chỉ trong vụ này hay bây giờ mới làm, vì có rất nhiều vụ khác tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Bộ trưởng nhắn nhủ thêm: "Các gia đình hãy bình tĩnh, chờ các cơ quan xác minh, đồng thời khuyên con em mình đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp chứ đừng đi bất hợp pháp. Nhà nước, Chính phủ, toàn dân có nhu cầu đều được đi cả, không có việc gì phải trốn lủi, mất tiền mà không đảm bảo an toàn".

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định danh tính của 39 thi thể được phát hiện trong container ở Anh hiện vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh, chưa có kết luận cuối cùng.

"Mọi thông tin đến thời điểm này đều dự báo cả, đưa lên không chính xác thì gây hoang mang", Bộ trưởng chốt lại.

Liên quan tới vụ 39 người chết trong container ở Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 29/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, Tổng đài bảo hộ công dân thuộc Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao tiếp nhận thông tin phản ánh của 14 gia đình đề nghị tìm kiếm, xác minh việc người thân mất tích tại Anh.

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin